Ý nghĩa của cái tên Cao Xà Lá

Những tin tức về dự án Vinhomes Cao Xà Lá – khu đô thị thông minh đầu tiên tại Hà Nội đã gây chú ý và tạo “sóng” trên thị trường bất động sản. Vậy Cao Xà Lá là gì ? Và ý nghĩa cái tên nguồn gốc ở đâu ?

Ý nghĩa tên Cao Xà Lá

Giải thích tên gọi Cao Xà Lá. Bắt nguồn từ tên ghép của 3 từ Cao su, Xà phòng và thuốc Lá. Khu vực này là một trong những khu công nghiệp đầu tiên của Hà Nội, tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi (gồm Nhà máy Cao su Sao Vàng, nhà máy Xà phòng Hà Nội và nhà máy Thuốc lá Thăng Long).

Ý nghĩa tên Cao Xà Lá

Cái tên Cao Xà Lá thật ra không hề xa lạ với những người Hà Nội trong thời kỳ bao cấp, cho đến giai đoạn đầu những năm 2000 đây vẫn là tên gọi phổ biến của khu vực số 233 – 235 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân). Nơi này đối diện với trường Đại học Tổng hợp trước đây (bây giờ là vị trí của Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn). Khu Cao Xà Lá gần với khu vực ngã tư Sở sầm uất, tấp nập mà một thời nhiều người quen gọi là Ngã tư “Khổ”.

Khu Cao Xà Lá thuộc quần thể khu công nghiệp phía Tây thủ đô, cùng với Nhà máy Giày Thượng Đình hay Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông nổi danh. Nơi đây từng là sự tự hào và là biểu tượng cho nền công nghiệp phát triển của Hà Nội một thời.

>>> Xem thêm : 6 tháng cuối năm 2017, Hà Nội sẽ đón thêm 23.500 căn hộ mới

Sự xuất hiện của một siêu đô thị

Sau cái tên nói lên ý nghĩa Cao Xà Lá thì tại đây, dự kiến sẽ xuất hiện một siêu đô thị thông minh để thay thế cho những nhà máy tỏa khỏi bụi gây ô nhiễm và ồn ào. Vinhomes Cao Xà Lá (tên dự kiến là Vinhomes Smart City) có quy mô khoảng 11 ha, là tổ hợp căn hộ và trung tâm thương mại cao cấp do Vingroup đầu tư.

Sự xuất hiện của một siêu đô thị

Theo quy hoạch, Vinhomes Cao Xà Lá bao gồm gồm 9 tòa căn hộ cao 40 tầng, mật độ xây dựng 29% – 35%, gồm đa dạng loại hình căn hộ thiết kế theo tiêu chuẩn thông minh và hệ thống tiện ích 5 sao. Khi hoàn thiện, Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi chắc chắn sẽ mang đến không gian sống đỉnh cao và văn minh, xứng tầm tiêu chuẩn sống của thế giới cho cư dân.

Cao Xà Lá là gì? Đó chính là vị trí vàng,vị trí của các tiện ích hàng đầu cùng với chủ đầu tư uy tín, dịch vụ 5 sao cùng đa dạng các loại hình căn hộ, thiết kế hiện đại, Vinhomes Smart City chính là không gian sống hoàn hảo, xứng tầm cho gia đình bạn.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết