Từ nữ kế toán lương 1,5 triệu đến Tổng giám đốc công ty 200 nhân viên

Nghe kể về chị đã nhiều, nay chúng tôi mới có dịp gặp và trò chuyện với doanh nhân Nguyễn Thị Thu Trang. Ít người nghĩ người phụ nữ trẻ này hiện đang là Tổng giám đốc của một công ty bất động sản lớn, điều hành và quản lý trên 200 nhân viên. Chỉ sau thời gian ngắn thành lập, công ty đã đạt được nhiều thành công rực rỡ, trở thành đối tác chính thức phân phối các sản phẩm bất động sản cao cấp của Tập đoàn Vingroup.

Muốn thành công, phải dám đột phá

tgdlifespaceland-1

Chị Nguyễn Thị Thu Trang – Tổng giám đốc Công ty Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Life Space Land

Tốt nghiệp Đại học Thương Mại, năm 2007 chị Nguyễn Thị Thu Trang trở thành kế toán của Công ty đầu tư và phát triển Keystone của Mỹ (chi nhánh tại Việt Nam). Từ mức lương thử việc ban đầu chỉ 1,5 triệu đồng/tháng, sau 7 năm học hỏi và nỗ lực không ngừng, chị đã trở thành kế toán trưởng của công ty với mức lương ngàn đô. Công việc tốt – thu nhập cao là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng đối với chị Thu Trang, đó chưa phải là thành công. Với mong muốn được thử thách và phát triển bản thân hơn nữa, chị quyết định nghỉ việc để thử sức ở lĩnh vực mới là kinh doanh bất động sản.

Đây được coi là quyết định mạo hiểm, khiến nhiều người bất ngờ và cũng là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của chị. Khi đó chị chỉ có chuyên môn đơn thuần về lĩnh vực kế toán, những kỹ năng về tìm kiếm khách hàng, telesales, tư vấn trực tiếp đối với chị hoàn toàn là con số 0. Thêm vào đó, thị trường đang có sự cạnh tranh lớn, trăm hoa đua nở với cả ngàn sale cùng tham gia bán một dự án bất động sản… hàng loạt khó khăn bủa vây khiến chị tưởng có lúc phải bỏ cuộc. Nhưng với quan điểm “thành công là không dừng lại”, người phụ nữ sinh năm 1985 này đã quyết tâm theo đuổi đến cùng sự lựa chọn của mình.

Năm 2014, chị Trang bắt đầu trở thành nhân viên kinh doanh cho một công ty bất động sản, mà theo chị nhớ lại cảm giác lúc đó là “thực sự choáng”. Áp lực lớn, độ đào thải cao, những nhân viên kinh doanh làm liên tục bất kể ngày hay đêm, ngày thường hay ngày nghỉ, công ty không hỗ trợ bất cứ khoản lương nào ngoài tiền doanh số. Có nhân viên 2 – 3 tháng không bán được căn nhà nào nên đã tự động nghỉ việc, ngược lại, cũng có những người bán hàng rất thành công, chỉ sau thời gian ngắn đã có thu nhập tiền tỷ, mua được nhà, sắm xe. Gia nhập môi trường này chị mới thấu hiểu nhận xét của nhiều người “môi giới bất động sản nhanh kiếm được nhiều tiền”, nhưng “dễ hay không” là do sự nhanh nhẹn, hiểu biết và bản lĩnh của mình.

Thấy được những điều đó, chị Trang càng không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, hết giờ làm là tranh thủ đọc thêm tài liệu, tối về chị lại lên mạng học thêm về những kỹ năng bổ trợ cho công việc như xây dựng website, quản lý fanpage, kỹ năng gọi điện tư vấn, cách nắm bắt tâm lý khách hàng… Từ công việc kế toán bàn giấy thông thường, đến nay nhiều người ví von chị giống như một “nữ tướng”, vừa nghiên cứu thị trường, trực tiếp tư vấn bán hàng, vừa quản lý và đào tạo hàng trăm con người. Những nỗ lực của chị đã bắt đầu được đền đáp, từ khởi đầu với thu nhập 6 triệu đồng, chỉ sau một tháng, chị Trang đã có mức thu nhập tăng gấp 10 lần. Mỗi tháng, chị môi giới thành công từ 4- 5 căn hộ và tăng dần lên theo thời gian. Từ tháng thứ 3 trở đi, chị Nguyễn Thị Thu Trang luôn là nhân viên đạt được doanh thu cao nhất tháng và được vinh danh là nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất năm của công ty.

Mình có thành tựu thì anh em cũng được hưởng thành quả

 

Rất thẳng thắn và cởi mở, chị Thu Trang cho biết, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2015, chị đã đạt được mức thu nhập 4 tỷ đồng từ môi giới căn hộ chung cư cao cấp. Không dừng lại ở đó, tháng 9 năm 2015, chị Trang lại gây bất ngờ khi tách ra thành lập công ty riêng về kinh doanh và đầu tư bất động sản. Chung sức với chị là gia đình cùng những người anh em, bạn bè thân thiết. Không có sự lôi kéo hay “chiêu trò” gì, ấy vậy mà nhiều đồng nghiệp, đối tác đã tìm đến và mong muốn hợp tác, gắn bó với công ty của chị. Chị cười bảo: “Cũng không có bí quyết gì đâu em”, nhưng chúng tôi biết, nữ doanh nhân này không muốn nói nhiều về mình. Bởi rõ ràng “hữu xạ tự nhiên hương!

Vậy là Công ty Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Life Space Land ra đời – với mong muốn tư vấn, trợ giúp cho mọi người có được không gian sống hoàn hảo, đồng thời tạo công việc và thu nhập tốt cho anh em nhân viên. Chị Thu Trang đề ra kim chỉ nam cho công ty: “với khách hàng, chất lượng và thái độ làm việc luôn phải cao nhất, đặt quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng là phương châm làm việc”. Đồng thời, với mọi nhân viên, chị luôn muốn truyền lửa nghề, truyền sự đam mê, tận tâm và chuyên nghiệp, để mọi người thực sự cảm nhận được làm việc là hạnh phúc và công ty là gia đình thứ hai của mình. Với tuyên bố “Mình có thành tựu thì anh em cũng được hưởng thành quả!”, nữ Tổng giám đốc này hiện đưa ra chính sách đãi ngộ cho nhân sự tốt nhất trong số các công ty môi giới bất động sản hiện nay.

lifespaceland
TGD Nguyễn Thị Thu Trang trao giải cho khách hàng trong lễ mở bán độc quyền dự án Vinhomes Tuyên Quang

Là một công ty mới trên thị trường, nhưng chị Thu Trang không cho phép mình và những cộng sự được phép hời hợt, làm việc theo kiểu “ăn xổi ở thì” nhằm kiếm tiền bằng mọi giá. Ở Life Space Land, không có chuyện “cướp khách”, “bán phá giá” (mà người trong nghề thường gọi là “cắt máu”), không có tình trạng chậm trả hoa hồng cho nhân viên như ở một số công ty bất động sản khác. Bởi chị Trang tâm niệm, doanh nghiệp có thành công và bền vững hay không được quyết định chính từ ý thức và năng lực của lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên. Sau thời gian ngắn, công ty đã trở thành đối tác chính thức phân phối các sản phẩm bất động sản cao cấp của Tập đoàn Vingroup, mở bán thành công nhiều dự án lớn như Vinhomes Gardenia, Vincom Shophouse Tuyên Quang, Vinhomes Skylake…với hàng trăm căn hộ được giao dịch thành công, giúp người lao động trong công ty có được mức thu nhập bình quân từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Chính từ nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ cùng cái tâm – tầm trong công việc và cuộc sống, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thu Trang đã đưa con thuyền Life Space Land ra biển lớn, bước đầu đạt được những thành công đáng ghi nhận. Chúng tôi tin rằng, chị xứng đáng là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ, đặc biệt là những người mới chuyển sang lĩnh vực môi giới bất động sản học hỏi và vươn lên.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết