Treo tranh trong phòng khách cần lưu ý những gì?

Treo tranh là cách thức nhanh chóng và gọn nhẹ nhất để gia tăng thẩm mỹ cho phòng khách nói riêng và ngôi nhà nói chung. Tuy nhiên, không phải tranh gì cũng có thể treo và treo một cách tùy tiện theo hứng. Để bức tranh mang lại tài lộc và may mắn, hãy lưu ý những điều sau đây!

Treo tranh trong phòng khách cần lưu ý những gì?

Một phòng khách được gia tăng thẩm mỹ bằng tranh

Không treo tranh hổ

Tranh hổ thích hợp với những người sinh vào mua thu nhưng tối kỵ với những người cầm tinh rắn và khỉ vì vậy những người này tuyệt đối không treo tranh hồ trong phòng khách nếu không muốn gặp phải đại họa sát thân.

>> Xem thêm: Ngả mũ thán phục trước những món đồ nội thất vô cùng thông minh

Đối với tranh sơn thủy

Theo phong thủy, “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải” vì vậy khi treo thanh sơn thủy trong phòng khách, gia chủ nên để ý đến thế nước chảy. Những bức tranh có hình ảnh tàu thuyền nên chọn phần mũi thuyền hướng vào trong, nước cũng nên chảy hướng vào trong để không hàm ý hao tài tốn của.

Hạn chế tranh tối tăm, ảm đạm

Nếu không muốn của cải thịnh vượng nhà mình cũng như tranh thì không nên chọn những bức tranh màu sắc tối tăm, ảm đạm. Ví dụ tranh về hoàng hôn rất đẹp, cảnh mưa gió cũng lãng mạn nhưng chỉ thích hợp với phòng bếp, phòng đọc sách hay dọc hành lang chứ không nên đặt để ở phòng khách, nơi tiếp đón nhiều người và thường là vị trí bàn bạc về các công việc quan trọng.

Treo tranh trong phòng khách cần lưu ý những gì? 2

Kiểu tranh cách điệu được ưa chuộng nhiều hiện nay

Chọn tranh thế nào?

Nên tìm đến ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi đặt tranh. Hãy cung cấp năm sinh để biết mình thuộc mệnh gì theo Ngũ Hành, từ đó gia chủ dễ dàng lựa chọn được bức tranh phù hợp.

Ví dụ, người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh về cây cối xanh tươi. Người mệnh Thủy nên treo tranh về biển với khung cảnh đẹp đẽ, tràn đầy sức sống…

Cuối cùng, nên cân nhắc đến kích thước, màu sắc khung tranh… để có một bức tranh hoàn hảo cho không gian phòng khách nhà bạn nhé!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chia sẻ bài viết