Tìm hiểu diện tích tim tường và cách xác định

Đối với căn hộ chung cư, khái niệm diện tích tim tường đã trở nên rất phổ biến. Vậy bạn có thật sự hiểu đúng về diện tích tim tường và cách xác định loại diện tích này? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Diện tích tim tường của căn hộ là gì ?

Khách hàng khi tìm mua chung cư có thể thắc mắc, tại sao cùng một căn hộ lại có hai loại diện tích và diện tích tim tường luôn lớn hơn diện tích thông thủy ? Bởi diện tích tim tường (còn gọi là diện tích sàn xây dựng) là cách tính diện tích của một căn hộ theo cách đo từ tim tường. Nghĩa là sẽ tính bao gồm cả tường bao, tường phân chia các phòng, diện tích sàn tính cả cột và hộp kỹ thuật bên trong căn hộ.

Tìm hiểu diện tích tim tường và cách xác định

Mặt bằng căn hộ với 2 phần diện tích tim tường và diện tích thông thủy

Nhiều người có thể sẽ không thích cách tính diện tích tim tường bởi số mét vuông căn hộ sẽ bị tăng lên, tính cả những phần họ gần như không sử dụng. Tuy nhiên, xét trên pháp lý về khả năng thực thi quyền sở hữu và hạn chế tranh chấp, tính theo tim tường là phương án phù hợp hơn. Do những bức tường ngăn cách căn hộ chứ không phải tường chịu lực, chủ nhân có thể khoét để gắn đỡ tủ âm hoặc các thiết kế phụ trợ khác… Vì vậy, việc xác định diện tích căn hộ theo tim tường sẽ định được ranh giới chính xác về quyền chủ sở hữu.

Tìm hiểu diện tích tim tường tại đây:

>>> Xem thêm : khu vực hưởng lợi từ 66.000 tỷ đồng tạo Hà Nội

Cách xác định diện tích tim tường

Diện tích tim tường được xác định tính từ tâm của tường bao quanh căn hộ, tường phân chia các phòng, tính cả khu vực cột và hộp kỹ thuật bên trong căn hộ. Khi đo theo tim tường, số diện tích mét vuông của căn hộ có thể tăng lên, nhưng giá bán cho từng mét vuông đó lại ít hơn. Còn khi đo theo thông thủy, số mét vuông của căn hộ sẽ ít hơn, nhưng giá bán cho mỗi mét vuông đó lại nhiều hơn. Khi tính phí dịch vụ hoặc một số chi phí phát sinh khác, tỉ lệ giữa mét vuông phải đóng tiền và mét vuông thực tế sử dụng ở căn hộ có nhiều cột/hộp kỹ thuật sẽ cao hơn so với các căn hộ khác.

Cách xác định diện tích tim tường

Bởi vậy, khi tính diện tích theo tim tường hay thông thủy đều có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Qua đây chúng ta có thể hiểu về diện tích tim tường và cách xác định để sẽ có những sự chọn lựa đúng đắn nhất về các loại căn hộ sử dụng

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4,80 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết