Thị trường bất động sản Hà Nội : Sức hút lớn từ khu vực phía Tây

Sau một thời gian rơi vào trầm lắng, sức hút lớn khu vực phía Tây Hà Nội đã sôi động trở lại bởi sự phát triển về hệ thống giao thông, cải thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều dự án chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu về môi trường sống xanh, hiện đại của khách hàng.

Sự sôi động đến từ phía Tây Hà Nội

Khoảng 10 năm trước, khu vực bất động sản phía Tây Hà Nội đã thu hút sự quan tâm lớn của người mua và các nhà đầu tư, thậm chí tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Tuy nhiên do những hạn chế về mặt hạ tầng và giao thông, cùng những hệ lụy từ cơn sốt ảo đã khiến bất động sản khu vực này rơi vào trầm lắng trong thời gian dài.

Hiện tại, cùng với sự ấm lên của thị trường, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ, phát triển với tính thanh khoản cao. Theo báo cáo mới nhất quý 1/2017 từ CBRE Việt Nam, bất động sản bán phía Tây tiếp tục sôi động, chiếm khoảng 36% nguồn cung mới trên thị trường và dự báo sẽ thống lĩnh nguồn cung trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, sự hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản khu vực phía Tây không chỉ đến từ sự hồi phục của thị trường chung mà còn nhờ cú hích từ hạ tầng.

Thị trường BĐS Hà Nội : Sức hút lớn từ khu vực phía Tây

Dự án Vinhomes Gardenia

Dự án Vinhomes Skylake

Dự án Vinhomes Skylake

Dự án Vinhomes Green bay

Dự án Vinhomes Green bay

Bên cạnh cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, thì sự hiện diện của các dự án của bất động sản Vinhomes nổi bật như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Gardenia… cũng chính là quan trọng cho thị trường. Năm 2015 Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt dự án Vinhomes Gardenia tại khu vực Mỹ Đình, đến năm 2016 là dự án Vinhomes Thăng Long (Đại lộ Thăng Long), sau đó năm 2017 là Vinhomes Green Bay cũng trên trục đường này và Vinhomes Skylake (Phạm Hùng) tạo thành điểm nhấn của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó là một số dự án khác như Thăng Long Victory, The Golden An Khánh, Gemek Tower, khu đô thị Ngôi nhà mới đã hoàn thiện và có cư dân về sinh sống, góp phần tạo nên sự nhộn nhịp cho khu vực.

Dự án Thăng Long Victory

Dự án Thăng Long Victory

Dự án The Golden An Khánh

Dự án The Golden An Khánh

>>> Xem thêm : Điểm danh những căn penthouse có tầm view đẹp nhất Hà Nội

Tương lai tươi sáng của bất động sản khu vực phía Tây

Quy hoạch Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, thành phố sẽ phát triển về đầu tư bất động sản phía Tây dọc theo các trục hướng tâm mà điển hình là Đại lộ Thăng Long – một trong những tuyến đường đẹp và hiện đại nhất Việt Nam. Do đó, khu vực này trong tương lai sẽ càng được đầu tư mạnh mẽ và hoàn chỉnh hơn nữa.

Minh chứng rõ ràng là trong những năm gần đây, Hà Nội đã mở rộng các tuyến đường hướng tâm về phía Tây thành phố như Đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn kéo dài hay nâng cấp quốc lộ 32… Cùng với các dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn đã và đang hình thành như tuyến xe bus nhanh BRT, trục đường Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông… hứa hẹn mang đến một diện mạo mới, tạo lực đẩy mạnh cho thị trường bất động sản nói riêng và khu vực phía Tây nói chung.

Tương lai tươi sáng của bất động sản khu vực phía Tây

Tuyến đườg sắt Cát Linh – Hà Đông

Sức hút lớn từ khu vực phía Tây Hà Nội đã nóng hơn vì hàng loạt các dự án được triển khai nhằm mang đến sự phục vụ hoàn hảo nhất cho các khách hàng đang tìm nơi an cư lạc nghiệp.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết