Tháng ngâu : Mua nhà, Tậu xe – tại sao không ?

Tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu) thường bị xem là thời điểm xấu, không nên mua nhà. Tuy nhiên, hiện chưa có khoa học chứng minh tính chính xác của quan điểm này. Bên cạnh đó, đây chính là lúc các chủ đầu tư tung ra nhiều khuyến mãi, giảm giá đặc biệt hấp dẫn. Vì vậy, các khách hàng có nhu cầu hoàn toàn có thể xem xét việc mua nhà tậu xe trong tháng Ngâu này.

Tới tấp quà tặng, khuyến mãi “khủng” trong tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch tuy bị coi là tháng “cô hồn” nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn mở bán rầm rộ, ra mắt hàng loạt dự án mới. Các hoạt động mở bán, giao dịch trên thị trường không quá trầm lắng nhờ các ưu đãi hấp dẫn liên tiếp được tung ra.

Tại Hà Nội, nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn khi mua căn hộ chung cư được áp dụng như mua nhà tặng xe, tặng chuyến du lịch nước ngoài hay giảm ngay 10% giá bán căn hộ. Điển hình như bất động sản bán dự án Vinhomes Skylake, khi mua căn hộ 4 phòng ngủ khách hàng được tặng ngay 01 xe ô tô Camry 2.0 E; căn hộ 3 phòng ngủ được tặng gói nội thất trị giá 550 triệu đồng và nhiều quà tặng giá trị khác của bất động sản Vinhomes… Tại dự án Xuân Mai Sparks Tower, chủ đầu tư cam kết tặng 50 triệu cho khách hàng khi mua căn hộ, hay với dự án Goldmark City là những phần quà hấp dẫn như xe ô tô, xe máy SH, tặng chuyến du lịch Singapore.

Tháng ngâu : Mua nhà, Tậu xe – tại sao không ?

Chương trình ưu đãi “khủng” tháng Ngâu tại dự án Vinhomes Skylake

Trong khi đó tại TPHCM, thời điểm này thị trường đang chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt khi nhiều dự án mới được tung ra. Một số dự án nổi bật như Lancaster Lincoln, Rosita Garden, Lavita Charm, River Parorama… Tại đây, cũng có hàng loạt ưu đãi “khủng” như “mua nhà trúng nhà”, tặng chuyến du lịch nước ngoài, tặng tivi hay tủ lạnh…

Phân khúc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng không kém phần sôi động với nhiều dự án condotel mới được ra mắt. Như Tập đoàn FLC với FLC Grand Hotel Samson hay Nam Tiến Lào Cai cùng dự án dự án Scenia Bay View…

>>> Xem thêm : 6 kinh nghiệp đầu tư bất động sản

Thời điểm khách hàng được hưởng lợi lớn

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, chính tháng Ngâu lại là thời điểm để chủ đầu tư đưa ra các chính sách ưu đãi, hỗ trợ khách hàng. Vì vậy, những năm gần đây, khá nhiều người có nhu cầu nhà ở đã bỏ qua tâm lý kiêng kỵ tháng 7 âm lịch để giao dịch bất động sản. Như vậy, có thể nói khách hàng chọn mua nhà vào dịp này sẽ được hưởng lợi hơn hẳn các thời điểm khác trong năm.

Thời điểm khách hàng được hưởng lợi lớn

Tấp nập khách tới giao dịch tại một sàn môi giới bất động sản

Còn đối với những khách hàng vẫn có tâm lý né tháng cô hồn thì một số chủ đầu tư đã có chính sách hợp lý như nhận cọc trước và chuẩn thời gian ký hợp đồng mua bán sang tháng khác. Điều này giúp chủ đầu tư vừa đảm bảo lượng giao dịch, vừa có thể làm vừa lòng khách hàng.

Tìm hiểu tháng ngâu có nên Mua nhà, Tậu xe không tại đây:

Thực tế, tháng Ngâu dần trở thành thời điểm vàng với nhiều chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt hấp dẫn. Cá biệt như năm 2016, một doanh nghiệp bất động sản lớn đã đạt mức thanh khoản cao trên 10% so với bình quân hàng tháng.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, tâm lý không muốn giao dịch nhà đất trong tháng 7 âm ngày càng ít dần. Vì theo ông Đính, hiện tại thị trường có quy mô khá lớn, nhu cầu cũng cao nên tâm lý lo sợ đã dần mất đi. Theo một số thông kê không chính thức, những năm gần đây giao dịch bất động sản trong tháng 7 âm lịch là khá lớn. Vì vậy sự kiện mua nhà tậu xe trong tháng Ngâu vẫn là một lựa chọn tốt để khác có thêm phần nào được hưởng lời ích từ căn hộ của mình

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết