Quy trình bàn giao căn hộ chung cư không thể không biết (p2)

Tiếp nối phần 1, tiếp tục là quy trình bàn giao căn hộ chung cư cần thiết và quan trọng với mọi khách hàng, đặc biệt là những người lần đầu mua nhà. Cùng theo dõi và ghim lại những thông tin hữu ích trong bài viết này.

Kiểm tra các phần cửa trong căn hộ

Trong một căn hộ có thể có nhiều loại cửa như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính… Đối với các loại cửa này, bạn nên lưu ý tới những điểm sau:

– Màu sắc: cần có sự đồng đều trong một bộ cửa

– Độ hoàn thiện cao: các cánh cửa (nếu là cửa gỗ) không bị thô ráp, phẳng mịn và đóng được kín.

– Cánh cửa lắp phải thẳng: có thể thử bằng cách mở ra khoảng 45 độ để kiểm tra. Xem xét phần bản lề, các đầu vít nối. Bản lề cần phải đục chìm vào trong khuôn cửa, tránh lắp nổi trên mặt khuôn.

– Kiểm tra độ xệ của cửa, chỉ nên cách mặt sàn tối đa 5mm và cách khuôn cửa tối đa 2mm, tuy nhiên không được sát quá để tránh bị xệ hoặc chạm đất.

c-min

– Kiểm tra phần khóa cửa: Đóng/mở cánh cửa, khóa thử để xem có bị kẹt hay không. Sau khi đóng cửa, bạn cầm tay khóa, thử giật và đẩy nhẹ, nếu cánh cửa bị lắc nghĩa là đục khóa sai.

– Đối với cửa nhôm kính, cần kiểm tra xem có trầy xước, rạn hay vỡ nứt không.

Nhận tư vấn quy trình bàn giao căn hộ chung cư tại đây:

Xem xét các khu nhà tắm, vệ sinh

– Kiểm tra các thiết bị như vòi sen, vòi xịt, lavabo, gương, giá treo đồ…

– Bạn thử đóng hết đường thoát nước, mở vòi nước sau đó xả nước xem lavabo, bồn tắm thoát nước ra sao. Nhớ kiểm tra số lượng phễu thoát sàn cũng như cách lắp đặt. Nghiệm thu đường thoát nước cho máy giặt.

– Kiểm tra phần ốp lát, gạch lát, mặt đá, độ trơn trượt.

– Nếu có vách tắm kính, bạn nên thử phun nước lên các gioăng cửa xem tình trạng hở, bắn nước ra ngoài có xảy ra không. Đồng thời, cần kiểm tra mối hàn silicon, gờ chặn nước.

– Xem xét van tổng nước nóng, lạnh ở đồng hồ đo nước, thử đóng/mở để kiểm soát hoạt động.

d-min

Xem các tủ bếp, tủ gỗ lavabo, tủ quần áo

– Độ hoàn thiện tổng thể. Cánh tủ cần tránh cong vênh, khi mở ra đóng vào cần tránh chạm vào các cánh cửa khác. Xem xét về màu sắc, độ nhẵn mịn, tiếng ồn khi kéo mở tủ.

– Bản lề bật cho tủ phải bắt chắc chắn và đủ vít, nếu cánh cửa có chiều cao <600 mm thì cần 2 bản lề cho mỗi cánh, nếu chiều cao lớn hơn phải có khoảng 3-4 bản lề. Thử kéo các ngăn kéo ra xem nhẹ nhàng hay bị vướng mắc. Cẩn thận hơn, bạn có thể nhấc ngăn kéo ra ngoài để nhìn vào phía trong xem ruột tủ có được sơn kín hay không.

– Phần mặt đá tại tủ bếp phải bằng phẳng (có thể kiểm tra bằng tay hoặc thước nhôm), các cạnh đá phải được đánh bóng đều, không có vết mài.

Kiểm tra lần cuối trước khi ký nhận bàn giao.

– Sau khi tiến hành nghiệm thu các chi tiết, thiết bị trên, bạn nên khóa hết điện, nước, đóng cửa sổ/cửa ban công và nhận lại các loại chìa khóa. Nên đặt lại mật khẩu (với cửa có mã số), sau đó dán niêm phong lại. Điều này để tránh đơn vị thầu hoặc một số cá nhân lợi dụng tháo, đổi thiết bị.

– Yêu cầu tiến hành bàn giao các chỉ số công tơ điện, nước ngay tại đồng hồ.

– Yêu cầu bàn giao sơ đồ điện và hệ thống nước để dễ kiểm soát về sau, tránh trường hợp khoan phải khi thi công nội thất.

– Ghi chú các thay đổi/sai khác so với thiết kế và nêu ý kiến nếu phát hiện lỗi. Ghi lại các thiết bị, hạng mục cần sửa chữa, nâng cấp cùng những yêu cầu, kiến nghị của bạn.

Chúc các bạn sẽ nhận được căn hộ hoàn thiện chất lượng và ưng ý!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết