Quy tắc chọn hướng ban công khi mua căn hộ chung cư

Nếu chuẩn bị mua căn hộ chung cư, bên cạnh số tầng, hướng cửa chính thì bạn cũng nên lưu ý tới hướng của ban công. Vậychọn hướng ban công khi mua căn hộ chung cư thế nào cho hợp lý. Và điều này sẽ giúp bạn và gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, bình an và nhiều may mắn.

Không nên chọn căn hộ có ban công hướng Tây và hướng Bắc

Dựa theo điều kiện khí hậu Việt Nam, khi mua căn hộ chung cư bạn không nên chọn ban công có hướng Tây hoặc hướng Bắc. Ban công hướng Tây là nơi phải đón nhận ánh nắng mặt trời gay gắt, nhất là vào mùa hè, khi đêm đến lại không tiêu tán hết nhiệt nên dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Còn ban công hướng Bắc cũng phải hứng chịu nhiều gió lạnh, gió mùa hay mưa bão nguy hiểm.

Tìm hiểu hướng ban công căn hộ chung cư tại đây:

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, căn hộ có ban công được mở về hướng Đông hoặc Nam là phù hợp nhất. Bởi ban công hướng Nam giúp mang lại không khí dễ chịu, đem đến nguồn năng lượng và sức sống tràn đầy. Trong khi đó, ban công hướng Đông sẽ đón nhận được nhiều ánh nắng mặt trời buổi sớm, tượng trưng cho nguyên khí dồi dào, giúp tài vận và tình cảm trong gia đình phát triển hơn.

Quy tắc chọn hướng ban công khi mua căn hộ chung cư

Một góc ban công đẹp và hợp phong thủy

Cần lưu ý đến sự vật đối diện với ban công

Nếu hướng ban công căn hộ nhìn ra khoảng không gian rộng rãi như hồ nước, công viên, quảng trường là lý tưởng nhất. Không chỉ giúp chủ nhân tận hưởng view cảnh quan đẹp mà điều này còn tốt cho phong thủy của căn nhà. Ngược lại, nếu ban công đối diện và quá gần tòa nhà khác, hoặc với bị góc nhọn của một sự vật lớn hay công trình chĩa thẳng vào thì lại rất xấu. Theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn này sẽ có thể tạo ra xung sát, gây tổn hại tới sức khỏe và tài vận của những người sống trong nhà.

>>> Xem thêm : nên biết phong thủy khi mau căn hộ chung cư

Ban công tránh nhìn ra con đường đâm thẳng/nghĩa địa

Nếu hướng ban công của căn hộ nhìn ra con đường đâm thẳng hay nghĩa địa sẽ tạo cho chủ nhân cảm giác bất ổn. Tuy ở trên cao nhưng con đường chạy thẳng vào tầm mắt này vẫn gây nên lo sợ, mệt mỏi cho con người. Điều đó có thể làm cho không khí trong gia đình bị đảo lộn, khiến sức khỏe và tinh thần của mọi người bị giảm sút.

Ban công tránh nhìn ra con đường đâm thẳng/nghĩa địa

Bố trí ban công căn hộ chung cư

Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có nhứng quan tâm nhất định đến phong thủy . Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo phong thủy cũng không khó khăn gì. Chọn hướng ban công khi mua căn hộ chung cư  điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết