Phong thủy trong không gian sống là gì?

Khái niệm “phong thủy” không còn xa lạ đối với người Việt, bởi ai cũng có một không gian sống và quan tâm đến vấn đề phong thủy trong không gian sống của riêng mình. Nhưng có phải ai cũng hiểu đúng về “phong thủy”? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cơ bản và cần thiết nhất cho bạn!

Giải thích khái niệm

Trong tiếng Hán Việt, phong có nghĩa là gió, thủy là nước. Như vậy, phong thủy là một môn chuyên nghiên cứu về quan hệ giữa gió và nước, ảnh hưởng của nó đối với đời sống của con người.

Phong thủy trong không gian sống là gì?

Ai cũng mong muốn mình có một không gian sống hợp lý về phong thủy

Theo nghĩa rộng nhất, phong thủy bao gồm lựa chọn vị trí thuận lợi, thiết kế và xây dựng nhà ở (hay tòa nhà thương mại) theo các nguyên tắc cụ thể, trang bị đồ đạc/trang trí không gian để có được thịnh vượng, thành công và hạnh phúc trong tất cả lĩnh vực của cuộc sống.

>> Xem thêm: Xu hướng nội thất năm 2018

Ý nghĩa của phong thủy

Tuy nhiên về thực chất, con người từ ngày xưa đã ý thức rất rõ về việc chọn địa bàn sinh sống khi thời kì quần cư bắt đầu, sự khác biệt giữa hình thể và tác dụng của nó ảnh hưởng đến con người.

Truyền thống ứng dụng phong thủy cũng được nhắc nhở tới từ thời Hùng Vương dựng nước: Trong những câu chuyện truyền miệng của các cụ già ở đất Phong châu xưa, sự kiện Vua Hùng tìm đất đóng đô dựng nước vẫn luôn được nhắc đến với đầy lòng trân trọng và sự tự hào. Như vậy có thể nói Phong thuỷ tồn tại song hành với lịch sử phát triển trải hàng nghìn năm.

Phong thủy trong không gian sống là gì? 2

Phòng khách hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Phong thủy đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của các quốc gia phương Đông, kiến tạo nên những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ. Nhưng trong một số không ít các trường hợp do cách giải thích của những người làm nghề phong thủy vì mục đích vụ lợi hay do thiếu hiểu biết khiến Phong thuỷ được hiểu như là một môn khoa học thần bí và bị ngộ nhận là bùa mê, thuốc lú làm tiền người dân.

Đã có thời gian Phong thuỷ được đánh đồng với tôn giáo. Thậm chí bị coi là nhảm nhí, là mê tín dị đoan cũng chính do cách giải thích thiếu hiểu biết của chính các thầy Phong thuỷ, muốn thần thánh hoá, làm thần bí phức tạp thêm trong con mắt của gia chủ nhằm trục lợi cho bản thân.

Ngày nay, phong thuỷ đã được coi là một đối tượng nghiên cứu khoa học. Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã có những cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ. Có thể xem Phong thuỷ là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi chỉnh sửa những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Đa số mọi người đều tìm đến phong thủy ở giai đoạn sau của quy trình này, sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện và cần trang bị đồ đạc. Họ sử dụng phong thủy để nhận biết những biện pháp tiềm năng có thể hóa giải hoặc cải thiện năng lượng hay khí trong không gian ngôi nhà nhằm có được sự thoải mái hơn, thành công và vận may. Trọng tâm là điều chỉnh cách trang trí và sắp xếp ngôi nhà.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết