Những việc quan trọng cần làm trước khi dọn về nhà mới

Một vài lưu ý về mặt phong thủy trước khi dọn về ngôi nhà hay căn hộ mới sẽ giúp cho gia chủ thêm an tâm và thoải mái khi bắt đầu cuộc sống mới tại tổ ấm của mình!

Thứ nhất, chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà.

Ngày này phải được tính dựa trên 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình. Thông thường gia chủ sẽ tìm đến chuyên gia phong thủy để được tư vấn cho hợp lý và chính xác. Chi phí cho việc này cũng không nhiều nên bạn nên lưu tâm thực hiện cho đúng.

Thứ hai, cúng thổ địa và thần linh

Buổi chiều trong ngày chuyển nhà, gia chủ nên thực hiện nghi lễ thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Mâm lễ dâng Thần linh, gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương hoa, vàng mã, hoa quả theo mùa, bánh kẹo và mâm lễ mặn như rượu, thịt, xôi, gà…

Những việc quan trọng cần làm trước khi dọn về nhà mới

Mâm cúng lễ nhập trạch nên chuẩn bị trang trọng và chu đáo

Mang vào nhà chiếu và bếp nấu trước tiên

Người xưa quan niệm chiếu là vật đầu tiên nên đưa vào nhà, sau đó là bếp lửa. Không nên mang chổi quét nhà, nước… vào nhà trước vì mang ý nghĩa quét sạch hay chảy trôi tài lộc cho gia chủ.

Tìm hiểu những việc quan trọng cần làm trước khi dọn về nhà mới tại đây:

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay chuyển vào nhà mới. Nhất là bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến. Những người khác trong gia đình đi theo sau, tay cầm nhiều tiền của càng tốt.

Thứ tư, đun nước sôi và mở vòi nước chảy

Vào ngày đầu tiên dọn đến ngôi nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài chính của gia đình được sôi động, dồi dào. Bên cạnh đó, nên mở vòi nước chảy trong khoảng thời gian lâu một chút, điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ tài lộc. Cũng có thể bật quạt để thổi bay những khí tụ, cũ mốc nhưng lưu ý không để gió thổi ra hướng cửa chính.

Thứ tư đun nước sôi và mở vòi nước chảy

Mong muốn bình yên và tài lộc là tâm lý chung của mọi người khi chuyển đến căn hộ mới

Cuối cùng, hãy thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ có những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Nên giữ cho không khí gia đình vui vẻ, gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ hay quát đánh trẻ con.

Cuối cùng hãy thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển nhà tuy rất mệt nhưng hãy cố gắng giữ thái độ vui vẻ và hào hứng

Chúc các bạn có một khởi đầu tốt đẹp trong tổ ấm mới của gia đình mình!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết