Nguyên nhân nào khiến Condotel là “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư?

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn. Đây là khái niệm rất phổ biến trên thị trường thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Hiện nay, condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng, thu hút nhiều dòng vốn đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những nguyên nhân cụ thể về vấn đề này.

Ba nguyên nhân chính

Theo các chuyên gia, có ba nguyên nhân chính khiến cho loại hình căn hộ nghỉ dưỡng hấp dẫn các chủ đầu tư và nhà đầu tư:

Thứ nhất, tính cạnh tranh của phân khúc này còn thấp vì đây là loại hình bất động sản mới du nhập vào Việt Nam chỉ khoảng 3 năm trở lại đây. So với chung cư, nhà phố/biệt thự hay đất nền thì condotel được ưa chuộng nhờ vào tính năng “lai” cũng như chương trình cam kết lợi nhuận được đưa ra.

Nguyên nhân nào khiến Condotel là thỏi nam châm hút vốn đầu tư

Phối cảnh mô hình condotel điển hình

Thứ hai, nhờ việc có thời gian thu hồi vốn nhanh nên condotel rất được các nhà đầu tư ưu ái.

Thứ ba, chính sách và pháp lý Việt Nam đang tạo điều kiện khá nhiều cho ngành du lịch, đồng nghĩa với đó là sự thuận tiện và dễ dàng trong ẽ được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai, điều này tác động rất lớn và tạo đà phát triển cho bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai nhờ vào các chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu ái từ chính phủ. Trước mắt,hoạt động của loại hình này. Cụ thể, Luật Du lịch 2017 được Quốc hội thông qua. Ngành du lịch s đảo Phú Quốc đã có những chính sách ưu đãi riêng cho du lịch về thuế, thời hạn sử dụng đất… Tương lai, dự đoán người Việt sẽ còn được cấp phép mở casino tại các condotel hay vùng nghỉ dưỡng ven biển.

>>> Xem thêm: Giá nhà Việt Nam cao hay thu nhập người dân thấp?

Cần làm gì tiếp theo?

Theo ông Stephen Wyat, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, nền tảng phát triển của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tỷ lệ thuận với nhu cầu lưu trú của khách du lịch. Khi nhu cầu này tăng lên, đồng nghĩa với sự phát triển khả quan của loại hình tài sản này.

Báo cáo từ Tổng cục du lịch cho biết, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 đạt gần 13 triệu lượt, tăng tới gần 30% so với năm 2016. Trọng điểm thuộc về các thành phố như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Theo các chuyên gia của công ty JLL Việt Nam, chính sách cam kết lợi nhuận ở phân khúc condotel là một yếu tố quan trọng khiến loại hình này trở nên hấp dẫn và khác biệt với các loại hình bất động sản khác, nên việc cạnh tranh về mức lợi nhuận giữa các dự án luôn hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Điều cần quan tâm nhất hiện nay là chất lượng, chiến lược kinh doanh cũng như chính sách cam kết lợi nhuận cần được cân nhắc kỹ lưỡng bởi cả chủ đầu tư và nhà đầu tư để thích nghi tốt với thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu cao từ phía khách hàng và khung pháp lý chắc chắn sẽ ngày càng chặt chẽ.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết