Nguồn cung biệt thự, liền kề Hà Nội tăng trưởng tốt

Thời gian qua, bất động sản nhà của Hà Nội được hưởng nhiều lợi thế từ việc cải thiện và phát triển cơ sở hạ tầng nội đô. Điều đó góp phần giúp cho nguồn cung biệt thự, liền kề Hà Nội tăng trưởng tốt.

Nguồn cung biệt thự, liền kề Hà Nội tăng trưởng tốt

Hiện nguồn cung biệt thự, liền kề đang có chiều hướng gia tăng, tổng đạt 37.787 căn, tăng 4,8% so với quý 1/2017 và tăng 15,8% so với năm 2016. Trong thời gian tới sẽ có thêm 78 dự án gia nhập thị trường, dự báo cung cấp thêm khoảng 1.670 căn.

Báo cáo từ Savills Việt Nam cho biết quý 2/2017, Hà Nội đã có 12 dự án mới được tung ra thị trường, với 1.719 căn nhà ở, trong đó 66% là nhà liền kề. Lượng giao dịch đạt 1.310 căn, tăng tới 126% so với quý 1 và xấp xỉ 4,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đứng đầu về lượng giao dịch là quận Hà Đông, tiếp sau là quận Hoàng Mai.

Những tín hiệu tích cực từ thị trường

Theo thống kê từ CBRE, quý 2/2017 nguồn cung thị trường nhà đất đã chứng kiến nhiều chuyển biến tích cực. Các dự án mới cao cấp bất động sản bán được chào bán như bất động sản Vinhomes, Vinhomes The Harmony, Starlake, Romantic Park, Gamuda có mức giá cao, khiến giá sơ cấp trên thị trường tiếp tục ổn định ở mức khoảng 3.700 USD/m2.

Nhận tư vấn nguồn cung biệt thự, liền kề Hà Nội tại đây:

Bên cạnh đó, giá thứ cấp cũng tăng 1,7% theo tháng và 4,3% theo năm, lên mức 3.826 USD/m2. Trong đó, các quận như Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Hà Đông đều ghi nhận mức tăng từ 0,8% đến 6% so với quý 1.

Những tín hiệu tích cực từ thị trường

Dự án Vinhomes Riverside

Các chuyên gia kỳ vọng 493 căn của dự án Vinhomes Riverside – The Harmony và 146 căn liền kề của dự án Park City giai đoạn 3 sẽ bổ sung đáng kể cho nguồn cung thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội vào cuối năm nay.

>>> Xem thêm : Tồn kho bất động sản

Ảnh hưởng từ cơ sở hạ tầng

Dự báo về thị trường trong những tháng cuối năm, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, phân khúc nhà phố, biệt thự, liền kề vẫn sẽ có những tín hiệu tích cực, do đa số khách hàng vẫn có tâm lý muốn sở hữu nhà đất độc lập hơn là căn hộ chung cư.

Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam hiện đang gia tăng nhanh chóng, dự báo đến năm 2020 sẽ đạt 44 triệu người, đến năm 2030 đạt 21 triệu hộ gia đình có mức thu nhập từ 7.500 USD/năm trở lên. Đây là tầng lớp sẽ thúc đẩy việc sở hữu hoặc đầu tư nhà ở, giúp tạo tiền đề cho thị trường này lớn mạnh hơn nữa.

Ảnh hưởng từ cơ sở hạ tầng

Trong năm 2017 cũng như các năm tới, loại hình bất động sản biệt thự/liền kề Hà Nội sẽ được hưởng lợi nhiều từ việc cơ sở hạ tầng nội đô được cải thiện. Đặc biệt là hệ thống giao thông được mở rộng, hiện đại với các tuyến giao thông liên vùng, đường cao tốc, tuyến metro…tạo điều kiện cho nguồn cung biệt thự,liền kề Hà Nội tăng trưởng tốt.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết