Năm Mậu Tuất, bày biện gì trong nhà để mang lại may mắn?

Năm mới, trang trí và bày biện những món đồ mới trong nhà, đặc biệt là ở những góc trang trọng của phòng khách luôn là việc làm hứng khởi của nhiều gia chủ. Vậy những đồ vật nào vừa đẹp lại vừa mang lại may mắn và có ý nghĩa phù hợp với năm Mậu Tuất 2018? Dưới đây là những gợi ý từ các bậc thầy phong thủy.

Tượng hình chó

Dĩ nhiên, chú chó đại diện cho năm Tuất xứng đáng là lựa chọn đầu tiên. Theo phong thủy, góc phía đông phòng khách sẽ là nơi tốt nhất đặt tượng hình chó để giải quyết các vấn đề trong gia đình. Chú cho là biểu tượng cho sự vui vẻ, thông minh, hòa đồng và thân thiện có ý nghĩa giúp duy trì ổn định hòa thuận giữa mọi người trong nhà. Tượng hình chó cũng có thể mang đến ý nghĩa an toàn nếu bạn đặt nó ở đầu xe ô tô gia đình. Đặt tượng lên bàn làm việc sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tạo hiệu quả cho công việc.

Năm Mậu Tuất, bày biện gì trong nhà để mang lại may mắn?

Tượng chó thích hợp khi đặt trước cổng hoặc hiên nhà

>> Xem thêm: Mua nhà đất năm 2018, cần lưu ý điều gì?

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc không còn xa lạ với mọi người, với ý nghĩa mang hạnh phúc tới mọi nơi có sự xuất hiện của ông, là biểu tượng của sự giàu có và niềm vui, chỉ cần nhìn vào nụ cười của ông là tâm trạng của bạn sẽ nhanh chóng tốt hơn.

Năm Mậu Tuất, bày biện gì trong nhà để mang lại may mắn? 2

Một bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Tượng Phật Di Lặc được làm bằng nhiều chất liệu, phù hợp với nhiều mức giá cho bạn lựa chọn như gỗ, thạch anh, đá mỹ nghệ… Quan niệm xưa cho rằng, nếu thi thoảng bạn xoa bụng Phật Di Lặc sẽ giúp bạn giàu có và hạnh phúc hơn. Hãy đặt bức tượng này ở nơi trang trọng nhất trong nhà, phía trên cao và nổi bật nhé!

Cóc tài lộc Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

Vì vậy Thiềm thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Năm Mậu Tuất, bày biện gì trong nhà để mang lại may mắn? 4

Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ được coi là biểu tượng của sức khỏe và thịnh vượng, nó giúp xua đi những rắc rối, bệnh tật và đem lại tài vận cho gia chủ.

Lưu ý đối với món đồ này là không nên đặt cóc Thiềm Thừ trong phòng ngủ, phòng tắm mà phải đặt quay về phía cửa chính, không đối diện trực tiếp mà đặt chéo so với cửa để thu hút tài lộc. Đặt bên cạnh quầy tính tiền nếu bạn có một cửa hàng, hoặc cạnh máy tính nếu bạn dùng nó để làm việc.

Đồng xu cổ

Tiền xu luôn là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng và giàu sang do đó nhiều người thường tung đồng xu để cầu nguyện. Những đồng xu tròn đại diện cho năng lượng từ bầu trời, còn hình vuông bên trong tượng trưng cho trái đất. Sự kết hợp giữa bộ ba trời – đất – người tượng trưng cho sự may mắn.

Năm Mậu Tuất, bày biện gì trong nhà để mang lại may mắn? 5

Đồng xu càng lâu đời càng có giá trị

Bạn có thể đeo vòng xu trên tay trái bằng một sợi chỉ đỏ để giúp bảo vệ, thu hút được nhiều năng lượng tích cực. Hoặc đặt đồng xu mặt dương hướng lên trên ở góc đông nam văn phòng hay bàn làm việc sẽ giúp may mắn thăng tiến trong công việc, kiếm thêm thu nhập.

Những món đồ trên kì thực rất đơn giản, dễ mua và dễ bài trí phù hợp với kiến trúc phương Đông. Với việc được đặt đúng chỗ sẽ là quý nhân mang lại thịnh vượng, hạnh phúc cho cả gia đình bạn trong năm Mậu Tuất, vì vậy đừng tiếc công bày biện nhé!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chia sẻ bài viết