Mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, những ai được hưởng lợi?

Ngày 25/05/2018 vừa qua, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị, thông báo với các hộ dân về kế hoạch, tiến độ thu hồi đất GPMB và công khai thủ tục pháp lý liên quan đến dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng. Dự án đã được đông đảo người dân sinh sống tại khu vực này đồng tình ủng hộ bởi khi hoàn thành sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho cư dân.

Những thông tin chính

Vũ Trọng Phụng là loại đường khu vực, có quy mô mặt cắt ngang tuyến rộng 20m, lòng đường 11m, hè hai bên rộng 2×4,5m, chiều dài 0,5m thường xuyên ách tắc vì chật hẹp đặc biệt là vào những khung giờ cao điểm như sáng sớm, giờ tan tầm…

 Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ mở rộng tuyến đường này với điểm đầu tuyến tại nút giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối tuyến giao với đường Nguyễn Trãi. Sau khi được mở rộng, tuyến đường này sẽ góp phần phân luồng, hỗ trợ giảm ách tắc giao thông đáng kể.

Mở rộng đường Vũ Trọng Phụng

Buổi họp bàn với các hộ dân trong diện giải tỏa GPMB đường Vũ Trọng Phụng

Đến nay, công tác vạch sơn, đo hồ sơ kỹ thuật phục vụ công tác giải phóng mặt bằng đã được UBND phường Thanh Xuân Trung phối hợp với Công an phường Thanh Xuân Trung hoàn thành đúng tiến độ. Chỉ định thầu là Công ty cổ phần Khảo sát địa chính và đo đạc bản đồ Hà Nội.

Dự kiến tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 9.300m2 gồm 13 cơ quan và 77 hộ dân thuộc phường Thanh Xuân Trung.

Ai sẽ hưởng lợi?

Giải quyết vấn nạn tắc đường

Ai đã từng đi qua con đường Vũ Trọng Phụng trong những giờ cao điểm chắc hẳn đều phải lắc đầu ngán ngẩm vì phải chờ đợi len lỏi từng chút một do đường thì nhỏ mà lưu lượng xe qua lại quá lớn. Dù đã có các chiến sĩ công an giao thông túc trực làm nhiệm vụ phân luồng nhưng các loại hình phương tiện lưu thông tại đây phong phú, dày đặc và quá lớn khiến cho tình trạng cải thiện không đáng kể.

>>>Xem thêm: Bạn đã nắm được sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ?

Vì vậy, thông tin giải phóng mặt bằng mở rộng gấp 3 tuyến đường Vũ Trọng Phụng đã và đang làm nức lòng cư dân sinh sống xung quanh khu vực này vì họ chính là những người được hưởng lợi đầu tiên. Từ đây, người dân hy vọng sẽ có con đường rộng rãi thông thoáng đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày được tốt hơn.

anh 2 (1)-min

Hình ảnh tuyến đường Vũ Trọng Phụng

Nâng cao tính thanh khoản cho các dự án bất động sản

Thanh Xuân là 1 trong bốn quận nội đô phát triển sầm uất của thành phố Hà Nội. Nơi đây tập trung rất nhiều những dự án bất động sản lớn, có thể kể đến như Hapulico, Hei Tower, Bohemia Residence, Rivera Park… Sau khi mở rộng, Vũ Trọng Phụng sẽ trở thành tuyến phố thương mại hiện đại hàng đầu ở quận Thanh Xuân, góp phần nâng cao tiềm năng kinh tế của khu vực quận Thanh Xuân, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Theo một số chuyên gia bất động sản, đã có những nơi khi hạ tầng thay đổi thì giá đất ở đó cũng tăng chóng mặt, có khi lến tới 3 lần. Vì vậy, bất động sản khu vực xung quanh nói riêng và quận Thanh Xuân nói chung đang đứng trước cơ hội lên giá mạnh mẽ.

Đây là miếng mồi ngon béo bở đối với những nhà đầu tư bất động sản nhanh nhạy và thông minh.

Mọi công tác tiến hành giải phóng  mặt bằng như điều tra đo đạc khảo sát; lấy ý kiến về dự thảo phương án; hoàn chỉnh, thẩm định phê duyệt phương án; công khai quyết định phương án đền bù, hỗ trợ tái định cư đang được chủ đầu tư gấp rút triển khai nhằm hoàn thành nhanh nhất dự án này.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết