Mẹo lau kính sạch “như lau như ly” đón Tết cho nhà luôn sang

Cửa kính, gương hay những vật dụng bằng kính giúp ngôi nhà của bạn thêm sáng, tạo cảm giác rộng rãi và phát huy những công năng riêng trong đời sống. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ không tránh khỏi tình trạng bị những vết bẩn làm xấu đi diện mạo “sang chảnh” sáng bóng vốn có. Dưới đây là một số mẹo lau kính sạch để những vết bẩn từ lớn đến nhỏ trên mặt kính, gương không còn là vấn đề.

Dùng dấm hoặc chanh

Giấm và chanh có axit do đó có khả năng làm sáng và sạch đồ vật rất hiệu quả. Để làm sạch cửa kính bằng giấm hoặc chanh, bạn hãy dùng một mảnh vải nhung rồi thấm vào giấm và lau lên cửa. Đối với chanh, có thể cắt đôi quả và chà xát trực tiếp lên mặt gương, kính hoặc vắt ra rồi áp dụng tương tự như với giấm. Vết bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bay còn cửa kính thì sẽ sáng sạch lên trông thấy.

Mẹo lau kính sạch như lau như ly đón Tết cho nhà luôn sang

Chanh và giấm vừa rẻ vừa an toàn khi sử dụng

Báo cũ

Đọc tin trên báo giấy xong đừng vội vứt đi bởi những tờ báo cũ còn có công dụng cực kỳ hữu ích trong việc lau kính, gương. Hãy thấm nước hơi ẩm tờ báo rồi lau hết bụi bẩn bám trên kính, cuối cùng dùng khăn mềm lau sạch lại kính một lần nữa là được.

Báo cũ

Báo cũ không sẵn nhiều nhưng có hiệu quả cao

>>> Xem thêm: Bất động sản 2018 và thách thức “khát” vốn

Muối

Với những ô cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn có thể bỏ một ít muối vào một mảnh vải rồi bọc kín và dùng bọc này lau qua lau lại mặt kính đến khi mặt kính sáng trở lại là được.

Muối

Muối là vật dụng sẵn tiện trong gian bếp nhà bạn

Dung dịch rửa móng tay

Nhỏ một vài giọt dung dịch rửa móng tay lên mặt kính rồi dùng khăn giấy lau lại. Bạn sẽ thấy vết bẩn trên kính bị đánh bay tức thì.

Dung dịch rửa móng tay

Lau dọn nhà dịp Tết là việc làm tuy vất vả một chút nhưng cũng rất thú vị

Với những trường hợp cửa kính bị bẩn do sơn tường hoặc vết vôi, hãy dùng khăn ướt trộn với một ít cát rồi lau vài lần để loại bỏ vết sơn. Những mẹo lau kính sạch này sẽ giúp những tấm kính của gia đình bạn luôn được sạch sẽ bắt mắt nhất.

Chúc bạn luôn có một ngôi nhà sáng, sang, sạch với đồ dùng bằng kính!

Tuấn Phương – Lifespaceland

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết