Mẹo dọn nhà bếp một lần mà gọn mãi

Không thể phủ nhận rằng, một phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến ngôi nhà trở nên đẹp và sáng sủa hơn, người nội trợ cũng hào hứng hơn với những giờ làm việc trong không gian này. Tuy nhiên, quả thật chẳng có nơi nào lộn xộn trong nhà bằng phòng bếp bởi có quá nhiều dùng cụ nhỏ, đặc biệt là sau giờ nấu ăn.

Để hỗ trợ bạn trong công việc dọn dẹp bếp núc, chúng tôi đưa ra một lời khuyên có thể áp dụng ngay, đó là “tối giản nội thất” trong không gian bếp. Dưới đây là gợi ý chi tiết!

Áp dụng quy tắc 90/90

Quy tắc 90/90 là việc yêu cầu bạn phải tự hỏi mình hai câu hỏi về các đồ vật mà bạn băn khoăn nên giữ hay bỏ.

– Thứ nhất, bạn có sử dụng đồ vật này trong 90 ngày vừa  qua?

– Và nếu không, bạn sẽ sử dụng nó trong 90 ngày tới?

Nếu câu trả lời của bạn là không cho cả hai câu hỏi thì đừng chần chừ cho nó ra khỏi nhà. Bạn sẽ thoát khỏi mớ lộn xộn trong không gian sống của mình và không còn cảm giác băn khoăn liệu đồ vật đó có cần thiết hay không. Từ đó, bạn sẽ có cho mình một căn hộ gọn gàng, ngăn nắp và hữu dụng nhất.

Mẹo dọn nhà bếp một lần mà gọn mãi

Một căn bếp nhỏ trước và sau khi dọn dẹp

Di chuyển những đồ vật lớn hoặc ít sử dụng

Dù đã loại bỏ những đồ vật không cần thiết nhưng chắc chắn căn bếp vẫn sẽ còn những đồ đạc ít dùng nhưng không thể bỏ. Ví dụ như nồi lẩu hay bếp nướng, đây là những món đồ dùng nhiều vào mùa đông, do vậy sẽ rất tốn diện tích nếu bạn vẫn để chúng hiện diện trong bếp suốt những mùa còn lại. Việc cần thiết lúc này là tận dụng những tủ, kệ, góc phòng để cất giữ chúng gọn gàng và sạch sẽ.

>> Xem thêm: Những chiêu “giấu đồ” thông minh giúp căn nhà trở nên rộng rãi

Bỏ bớt những đồ giống nhau

Hầu hết các ngôi nhà đều có quá nhiều đồ giống nhau với số lượng lớn như cốc chén, bát đĩa, cốc cà phê. Giảm bớt số lượng không cần thiết sẽ giúp giải phóng không gian nhà bếp của bạn, mà không cần lăn tăn xem thứ đó có hữu ích không.

Mẹo dọn nhà bếp một lần mà gọn mãi 2

Không gian bếp phổ biến trong các gia đình Việt

Bước tiếp theo chính là sắp xếp, dọn dẹp lại các đồ vật còn lại trong căn bếp. Sẽ còn tuyệt hơn rất nhiều nếu bạn hình thành được thói quen, văn hóa gọn gàng, ngăn nắp cho cả gia đình. Bởi bếp là không gian sinh hoạt chung, do đó, cũng không có ích nhiều nếu một người đi dọn còn những người còn lại thì bày bừa.

Việc sắp xếp, tối giản không gian bếp quả thật không khó chút nào, thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho mọi lần nấu nướng tiếp theo đấy!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết