Mẹo đầu tư bất động sản sinh lãi cao cho nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản là việc xuống tiền vào lĩnh vực đất đai, nhà cửa như cho thuê  hay mua đi bán lại nhằm mục đích cuối cùng là mang về nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản có rất nhiều cách thức, liệu có thể dùng chung một công thức cho tất cả. Lời khuyên là với mỗi cách thức nên có lối đi riêng phù hợp, gợi ý có trong bài viết sau.

Cách 1, tạo lãi ngay khi mua

Sai lầm và cũng là lối đi của hầu hết mọi người là thường mua bất động sản bằng giá thị trường và hy vọng trong tương lai sẽ lên giá mà không hề biết rằng thực chất đây là cách rủi ro cao, tồn vốn lâu, thậm chí khi bán được với giá cao hơn thì cũng chưa chắc có lãi do bị đọng chi phí.

Hãy đầu tư thông minh hơn bằng cách tạo ra lãi ngay khi mua với việc mua thấp hơn giá trị trường. Ví dụ, giá thị trường là 1,2 tỷ thì bạn chỉ mua với giá 1 tỷ. Như vậy, chênh lệch giữa giá bạn mua vào và bán ra sau khi trừ đi các khoản hao phí khác được xem là mức lãi ngay lập tức bạn có mà không phụ thuộc vào biến động giá cả thị trường hay bất cứ ai.

Thậm chí nếu bạn có khả năng kinh doanh tốt, mức lãi sẽ càng cao. Vấn đề đặt ra là nhanh nhạy nắm bắt dự án, có mối quan hệ tốt để có được mức giá hời ngay từ đầu.

Mẹo đầu tư bất động sản sinh lãi cao cho nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản sinh lời nhanh chóng nhưng cũng đi kèm nhiều rủi ro

>> Xem thêm: Chung cư có tội?

Cách 2, chọn dự án có tinh thanh khoản tốt

Tính thanh khoản được hiểu là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt từ một dự án. Hãy tự hỏi nếu bây giờ bạn mua và bán ngay thì có người mua hay không? Thậm chí bạn hạ giá vì cần tiền gấp thì có bán được không?

Mẹo hay để nhắm được những dự án có tính thanh khoản tốt là chọn những dự án không quá xa trung tâm bởi đây là nhu cầu thực mà khách hàng luôn mong đợi và tìm kiếm. Họ có thể chấp nhận giá cao cho những dự án thuộc về nơi sầm uất.

Một yếu tố tác động đến tính thanh khoản khác là pháp lý. Cần tìm hiểu kỹ khu đất hay ngôi nhà, dự án đó có nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch hay không. Thực tế thì những nhà đầu tư gặp phải trường hợp này không ít, có thể mua bán và sang tên sổ đỏ bình thường nhưng rủi ro cao là sẽ có thiệt hại về kinh tế. Vì vậy trước khi tiến hành giao dịch, đặt cọc nhớ tìm đến các cơ quan chính quyền địa phương để nắm bắt được thông tin chính xác nhất.

Mẹo đầu tư bất động sản sinh lãi cao cho nhà đầu tư 2

Tuy nhiên, nếu chịu khó học hỏi và can đảm, thành quả gặt hái không hề nhỏ

Cách 3, cho thuê căn hộ

Những nhà đầu tư có nguốn vốn nhàn rỗi, ưa thích sự an toàn thì nên chọn lựa hình thức này. Áp dụng hình thức này là việc nhà đầu tư dùng vốn tự có đầu tư 2 căn hộ và vay mua căn tiếp theo, sau đó dùng lãi từ việc cho thuê 2 căn đầu tiên để thanh toán dần căn thứ 3. Thông thường, sau khoảng 5 – 7 năm nhà đầu tư có thể hoàn tất chi trả căn hộ 3, như vậy đây chính là khoản lời không nhỏ.

Với cách này, nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn những căn hộ nằm trong dự án có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ. Bên cạnh đó, cần nhanh nhạy tìm khách thuê chớ bỏ trống 2 căn hộ đầu một thời gian nào vì gây trì trệ việc hoàn trả căn 3. Các nguồn tìm kiếm khách thuê tiềm năng có thể kể đến như zalo, facebook, đăng website…

Còn rất nhiều cách để đầu tư bất động sản sinh lãi cao, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi thông tin đến quý vị trong những bài viết tiếp theo. Chúc quý vị thành công trong lĩnh vực này!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết