Mẹo chọn đồ gỗ cho nội thất gia đình

Thị trường đồ nội thất hiện đại ngày càng cho ra đời nhiều loại chất liệu từ bình dân đến cao cấp như nhôm, kính, nhựa… nhưng xu hướng tiêu dùng của người dân cho thấy vẫn chưa có một loại chất liệu nào vượt qua chất liệu gỗ bởi sự thân thiện với môi trường, gần gũi mà vẫn mang đến cảm giác sang trọng của nó. Tuy nhiên, với từng món đồ nội thất thì lại có những lưu ý lựa chọn khác nhau.

Chọn gỗ cho sàn nhà

Nhiều gia chủ lựa chọn gỗ cho thiết kế sàn nhà bởi chất liệu này dễ lau chùi, sang trọng, ấm áp nhưng vẫn không kém phần hiện đại. Tuy nhiên, để chọn được loại sàn gỗ tốt, ít cong vênh, chịu được nhiệt độ cao… thì không phải ai cũng biết. Lời khuyên từ các chuyên gia là hãy ưu tiên các loại gỗ như sồi, căm xe, xoan đào. Nếu có kinh phí hãy mạnh dạn chi cho gỗ giáng hương hay tần bì…

Mẹo chọn đồ gỗ cho nội thất gia đình

Hình ảnh một căn hộ chung cư sử dụng sàn gỗ truyền thống

Cửa ra vào

Khi quyết định cửa ra vào là chất liệu gỗ, gia chủ cần cần lưu ý loại gỗ này cần có độ bền cao, chịu mưa nắng tốt bởi cửa ra vào tiếp xúc với môi trường tự nhiên bên ngoài không ít. Nên lựa chọn gỗ tần bì, sồi, xoan đào, ngoài ra khung cửa gỗ thường được đóng bằng gỗ trò,, căm xe sẽ chống mối mọt rất tốt.

>> Xem thêm: Treo tranh trong phòng khách cần lưu ý những gì?

Bàn ghế gỗ

Bàn ghế bằng chất liệu gỗ rất thân thuộc với nhiều gia đình Việt Nam bởi thuận tiện trong sắp đặt, lau dọn và thẩm mỹ. Có nhiều loại gỗ phù hợp dành cho bàn ghế như Cẩm Lai, Giáng Hương, Mun… Nếu kinh phí eo hẹp, chủ nhà có thể lựa chọn các nhóm như Xoan đào, Sồi…

Mẹo chọn đồ gỗ cho nội thất gia đình 2

Gỗ Giáng Hương trong thiết kế phản (giong) cho gia đình

Gỗ cho phòng bếp, phòng ăn

Phòng bếp và phòng ăn là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước, lửa do đó vật liệu gỗ ở đây cần có độ bền tốt, chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao. Trong tình huống này, gỗ Dổi là lựa chọn phù hợp nhờ đặc tính ổn định, ít cong vênh đồng thời có sẵn tinh dầu trong gỗ giúp chống muối mọt.

Trên là một vài gợi ý trong việc lựa chọn đồ nội thất bằng chất liệu gỗ truyền thống. Nếu bạn là người trẻ muốn hướng đến việc hạn chế sử dụng chất liệu này vì môi trường, hãy chuyển sang tìm hiểu chất liệu gỗ nhân tạo, gỗ công nghiệp và nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Chúc các bạn có không gian sống như ý!

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết