VinFast công bố 20 mẫu thiết kế ô tô tương lai cho người Việt

VinFast vừa chính thức công bố 20 mẫu xe gồm sedan và SUV do 4 hãng danh tiếng Italy thiết kế. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một hãng xe tổ chức trưng cầu ý kiến của người tiêu dùng nhằm đưa ra 2 phương án tối ưu nhất để đi vào sản xuất. Cùng tìm hiều những mẫu thiết kế ô tô Vinfast cho người Việt dưới bài viết 

Các mẫu xe Vinfast đến từ 4 studio thiết kế nổi danh thế giới

Ngày 2/10 vừa qua, Công ty Ô tô VinFast (thuộc tập đoàn Vingroup) đã công bố 20 ý tưởng thiết kế xe ô tô (gồm cả sedan và SUV). Các mẫu này do 4 hãng thiết kế xe của Italy thực hiện là Pininfarina, Torino, Zagato và ItalDesign. Đây chính là các studio lừng danh từng tạo dáng cho các dòng xe Rolls-Royce, Audi, BMW, Mercedes, Bentley, Ferrari, Lamborghini, Porsche…

Các mẫu xe đến từ 4 studio thiết kế nổi danh thế giới

Mẫu xe sedan do ItalDesign thiết kế

Torino và ItalDesign, mỗi hãng đưa ra 3 mẫu sedan và 3 mẫu SUV, trong khi Zagato và Pinifarina, mỗi hãng có 2 mẫu sedan và 2 SUV. VinFast hiện chưa tiết lộ phân khúc thị trường cụ thể của các mẫu xe. Các thiết kế được tạo ra theo một phong cách chung, dựa trên đặc trưng của mỗi hãng.

Pininfarina nhấn mạnh tới sự dũng mãnh, vẻ phóng khoáng chiến binh. Hãng ItalDesign lại xây dựng các mẫu xe thể thao và thanh lịch. Trong khi Zagato chọn sự cá tính, ngang tàng để làm chủ đề chính. Cuối cùng, hãng Torino hướng tới phong cách trẻ trung, đầy năng lượng.

Nhận mẫu mẫu thiết kế ô tô VinFast tại đây:

Nhằm tạo nên sự khác biệt cho VinFast, các nhà thiết kế cố gắng mang những nét đặc trưng của Việt Nam lên sản phẩm. ItalDesign gắn logo hình chữ V cách điệu lên thân xe, còn Torino tạo hình thiết kế lưới tản nhiệt từ hình tượng ruộng bậc thang.

“Chọn xế yêu cùng VinFast”

Bên cạnh việc giới thiệu 20 mẫu concept, VinFast còn mong muốn công chúng lựa chọn 2 mẫu xe đẹp và phù hợp nhất cho mỗi dòng, qua cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast” trên trang web binhchonmauxe.vinfast.vn. Từ 20 mẫu thiết kế này, VinFast sẽ chọn ra 2 mẫu cuối cùng cho dòng sedan và SUV để sản xuất.

Về việc khách hàng được trực tiếp chọn mẫu thiết kế xe yêu thích, Phó chủ tịch Vingroup – ông Nguyễn Việt Quang cho biết: “Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng sẽ tự trả lời được câu hỏi: Bạn muốn sở hữu chiếc xe VinFast thế nào trong tương lai?

Các mẫu xe đến từ 4 studio thiết kế nổi danh thế giới 2

Một mẫu SUV của VinFast

>>>Xem thêm: Life Space Land – Con Thuyền Đã Sẵn Sàng Ra Biển Lớn

Những nỗ lực và định hướng phát triển của VinFast

Không chỉ đặt thiết kế từ các hãng danh tiếng hàng đầu thế giới rồi để khách hàng bình chọn mẫu ưng ý, Vingroup còn cho thấy tham vọng lớn trong việc sản xuất nên các mẫu ôtô VinFast sang trọng, hiện đại, hợp gu thẩm mỹ của người Việt Nam cũng như tình hình giao thông ở nước ta.

Chỉ một tháng từ khi nhà máy VinFast được khởi công xây dựng, hãng xe này đã tiết lộ những hoạt động quan trọng trong việc phát triển sản xuất. Đầu tiên là kế hoạch ra mắt ô tô đầu tiên vào tháng 9/2019. Tiếp đó là nhân sự cấp cao, khi Ông Vũ Quang Huệ về Vingroup trở thành Phó tổng giám đốc ngành ôtô, giám sát dự án VinFast. Gần đây nhất là Cựu phó chủ tịch tập đoàn xe hơi GM (Mỹ) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc nhà máy ôtô VinFast.

Vinfast – sự lựa chọn phù hợp về kinh tế và mặt thẩm mỹ của người dân Việt

Ngay đầu tháng 10, VinFast đã công bố các mẫu thiết kế để trưng cầu ý kiến, chuẩn bị đưa vào sản xuất. Hãng cũng sẽ từng bước tiến hành các hoạt động về tư vấn, khảo sát thị trường, công nghệ, dây chuyền sản xuất.

Một mẫu xe để đi vào sản xuất hoàn chỉnh, thông thường phải trải qua những công đoạn cơ bản là: dựng ý tưởng, thiết kế concept, tìm hiểu phản ứng thị trường, tiến hành chạy thử và hoàn thiện thiết kế. Khi đã hoàn thiện, các hãng xe lớn đều tiếp tục chạy thử nghiệm để lấy ý kiến của chuyên gia và khách hàng. Sau đó, có thể tinh chỉnh một số chi tiết về mặt thẩm mỹ của xe. Để hoàn thiện quá trình thiết kế và sản xuất xe, các hãng thường phải mất từ 3-4 năm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp hãng xe đẩy nhanh tiến độ để ra mắt sản phẩm, rút ngắn thời gian.

Với 20 ý tưởng để trưng cầu ý kiến về những mẫu thiết kế ô tô Vinfast dành cho người Việt do 4 nhà thiết kế hàng của Italya đảm nhiệm. Công ty Ô Tô Vinfast của tập đoàn Vingroup sẽ mang đến cho Việt Nam một đột phá mới trong ngành công nghệ, là đơn vị đầu tiên chính thức sản xuất Ô Tô trong nước, mang đến những mẫu ô tô phù hợp không chỉ về kinh tế mà cả về mặt thẩm mỹ của người dân Việt Nam.

Life Space Land – Công ty phân phối bất động sản Vinhomes của tập đoàn Vingroup

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết