Lưu ý phong thuỷ nên biết khi mua căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn sống của nhiều người, nhiều hộ gia đình. Tại các thành phố, đô thị lớn, đây chính là giải pháp an cư đặc biệt phù hợp. Tương tự như nhà đất truyền thống, việc mua căn hộ chung cư cũng nên tuân theo các quy tắc phong thủy nhất định.

Lưu ý phong thuỷ nên biết khi mua căn hộ chung cưđể ý đến những điều sau khi chọn mua căn hộ để tránh gặp phải sự bất an, rắc rối không đáng có, đồng thời cũng bảo đảm dung hòa giữa công năng, tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy của không gian sống.

Xác định hướng của tòa nhà

Hướng của tòa chung cư được hiểu là hướng chính tòa nhà quay mặt ra. Theo quan niệm của phong thủy Huyền Không, các hướng vượng là chính Nam, Nam lệch Tây, Đông Nam, chính Tây Bắc, Tây Bắc lệch Bắc, chính Đông Bắc hay Tây Nam lệch Nam. Xét về điều kiện khí hậu của Việt Nam thì hai hướng tốt nhất là Nam và chính Đông Nam vì giúp đón nhiều được gió mát và tránh bớt oi nóng của ngày hè nhiệt đới.

Lưu ý phong thuỷ nên biết khi mua căn hộ chung cư

Tòa căn hộ/khu chung cư nên có minh đường rộng, đẹp

Yếu tố “Minh đường” trong phong thủy được hiểu là khoảng đất, không gian trống, đón sáng và có tầm nhìn bao quát phía trước khu đất hay tòa nhà. Tòa nhà có minh đường rộng rãi, sáng sủa sẽ giúp nạp khí đầy đủ, đem lại nguồn năng lượng và tài lộc dồi dào. Đặc biệt, những tòa nhà có minh đường thoáng đãng, được bố trí thành tiểu cảnh, đài phun nước hay hồ điều hòa đều rất tốt cho những người sinh sống bên trong.

Tìm hiểu phong thuỷ khi mua căn hộ chung cư tạo đây:

Vị trí tầng của căn hộ

Xét theo phong thủy, bạn nên ưu tiên căn hộ chung cư trên các tầng cao hơn là căn hộ gần dưới đế. Bởi ở trên càng cao căn hộ càng ít phải chịu số tầng phía trên đè nén lên, điều này tốt về mặt phong thủy, giúp nguồn năng lượng tự nhiên dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, về mặt khoa học, bạn cũng không nên chọn căn hộ ở các tầng cao quá (trên tầng 40) bởi không khí loãng và không phù hợp cho người già, trẻ nhỏ.

Cần chú ý hình dáng chung của căn hộ

Bạn nên xem xét mặt bằng tổng quan của tầng để để lựa căn hộ vuông vắn, tránh khu vực bị méo mó hoặc khuyết những góc quá lớn. Điều này không có lợi về mặt phong thủy, lại gây khó khăn trong việc thiết kế nội thất và bố trí đồ đạc bên trong.

Cần chú ý hình dáng chung của căn hộ

Tránh cửa chính căn hộ đối diện với thang máy/cầu thang bộ hoặc căn hộ khác

Theo quan niệm, các năng lượng không tốt từ thang máy/cầu thang bộ có thể xâm nhập vào căn hộ đối diện vị trí này. Điều này là tối kị vì dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia đình. Về sinh hoạt, những căn hộ đó thường bị ồn ào và thiếu riêng tư hơn các căn hộ khác, cũng như việc hai căn hộ có cửa đối diện nhau sẽ gây ra nhiều bất tiện. Vì vậy, khi chọn mua chung cư bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Lưu ý đến những góc nhọn chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ của bạn có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một thiết bị/đồ vật lớn hay công trình nào đó chĩa thẳng vào thì bị coi là điều xấu. Theo quan niệm, các góc nhọn sẽ tạo ra xung sát, gây hại cho sức khỏe và tài vận chung của các thành viên sống trong căn hộ.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, gia chủ lưu ý phong thuỷ nên biết khi mua căn hộ chung cư quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết