Kinh nghiệm môi giới bất động sản bạn không thể không biết

Nghề môi giới bất động sản đang trở thành lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy vậy, không phải ai cũng theo được và thành công với nghề nghiệp này. Nếu muốn hiểu rõ về kinh nghiệm môi giới bất động sản thì bạn nên theo dõi ngay bài viết sau.

Nghề môi giới bất động sản có dành cho bạn ?

Người làm nghề môi giới bất động sản, còn gọi là chuyên viên tư vấn hay sales bất động sản bán. Họ là những người chuyên tiếp thị, tư vấn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, là người kết nối giữa chủ đầu tư/chủ nhà có sản phẩm cần bán/cho thuê với khách hàng có nhu cầu.

Với mỗi giao dịch thành công như ở bất động sản Vingroup, người môi giới sẽ nhận được tiền phí môi giới hay còn gọi là tiền hoa hồng. Tùy theo giá trị hợp đồng, mức phí môi giới bất động sản có thể chia thành 2 loại. Với loại hình môi giới cho thuê, mức phí hoa hồng thường bằng 1 đến 2 tháng tiền thuê bất động sản. Với loại hình môi giới bán, phí hoa hồng thường giao động từ 1% đến 3% giá trị bất động sản.

Kinh nghiệm môi giới bất động sản

Công việc chủ yếu của Sales bất động sản thường bao gồm: các công việc liên quan về sản phẩm – dịch vụ bất động sản và khách hàng. Cụ thể là việc tìm hiểu và nắm bắt thông tin mới về sản phẩm, thị trường; duy trì phát triển nguồn hàng. Đồng thời chăm sóc khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới, tư vấn về sản phẩm, sau đó chốt giao dịch và hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục.

Nhận chia sẻ kinh nghiệm môi giới bất động sản tại đây:

Do đặc thù công việc nên nghề môi giới bất động sản sẽ phù hợp với những người yêu thích kinh doanh, nhanh nhạy, giao tiếp tốt và có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

>>> Xem thêm : Vinpearl Nam Hội An – thiên đường nghỉ dưỡng mới tại miền Trung

Những kinh nghiệm để thành công trong môi giới bất động sản

Am hiểu về sản phẩm và thị trường bất động sản

Đối với bất cứ công việc nào, bạn cũng cần nắm rõ về ngành nghề và lĩnh vực đó, môi giới bất động sản cũng vậy. Bạn cần chuẩn bị kiến thức sâu về sản phẩm, thị trường bất động sản nói riêng cũng như tình hình kinh tế nói chung. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng thị trường, phân tích được thực trạng cung – cầu, từ đó đưa ra cách tư vấn, tiếp thị hiệu quả.

Nắm vững và biết triển khai các công cụ marketing

Kiến thức marketing đặc biệt cần thiết với người làm môi giới bất động sản. Hiểu rõ về các công cụ, cách thức hoạt động marketing sẽ giúp bạn có nền tảng để để triển khai các chiến dịch quảng cáo – PR sản phẩm/dịch vụ. Đồng thời, trong lĩnh bất động sản, bạn cũng cần tiếp thị cho chính bản thân mình để tạo sức lan tỏa, dễ dàng thu hút thêm đối tác và khách hàng.

Những kinh nghiệm để thành công trong môi giới bất động sản

Thực hiện marketing cần phải duy trì đều đặn và liên tục của Sales bất động sản. Marketing bao gồm 2 phương thức: online và truyền thống. Marketing truyền thống gồm các hoạt động như quảng cáo trên báo giấy/phát thanh, gọi điện thoại, phát tờ rơi, rao vặt…Trong khi đó, marketing online gồm các: SEO, Google Ads, Email Marketing, Content Marketing, Facebook Ads…

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt

Đối với người làm nghề môi giới bất động sản, đây là một trong những kỹ năng quan trọng quyết định sự thành bại của công việc. Rèn luyện và trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng là những điều cần thường xuyên thực hiện. Người làm môi giới có thể không có kiến thức kinh tế sâu và nhiều mối quan hệ như một số nghề khác, nhưng chắc chắn phải giỏi giao tiếp và thuyết phục hơn hẳn.

Chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực

Sales môi giới bất động sản thường không có khái niệm làm việc hành chính 8 tiếng/ngày hay nghỉ thứ bẩy chủ nhật. Đây cũng không phải là công việc dành cho những người thiếu kiên nhẫn và chăm chỉ. Môi giới bất động sản đòi hỏi sự chủ động, linh hoạt, cần cù và nhẫn nại, sẵn sàng làm việc mọi thời điểm theo yêu cầu cảu công việc.

Chúng tôi vừa giới thiệu những kinh nghiệm môi giới bất động sản quan trọng giúp người mới vào nghề môi giới bất động sản trở nên chuyên nghiệp và mau chóng đạt được thành công. Mong rằng đây chính là các thông tin hữu ích trong cẩm nang làm nghề của các bạn.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết