Dự báo bất động sản sẽ hưởng lợi từ chứng khoán trong nửa cuối năm 2017

Trong nửa đầu năm 2017, thị trường bất động sản vẫn giữ nhịp tăng trưởng khá ổn định. Theo các dự báo, thị trường bất động sản hưởng lợi từ chứng khoán nửa cuối năm 2017.

Sự thăng hoa của chứng khoán giúp bất động sản phát triển

Theo thống kê, 7 tháng đầu năm nay ghi nhận VN-Index đạt đỉnh cao nhất trong 9 năm qua. Do đó, nhiều chuyên gia đã dự đoán khá lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường trong những tháng cuối năm. Thị trường chứng khoán là bộ mặt, phần nào phản ánh sức khỏe của nền kinh tế nên đây chắc chắn là dấu hiệu tích cực cho cả thị trường bất động sản vì. Bởi thế, nhiều nhận định cho rằng, khoảng nửa cuối năm sẽ là thời gian bất động sản giữ vững được sự ổn định.

Dự báo bất động sản sẽ hưởng lợi từ chứng khoán trong nửa cuối năm 2017

Thời gian tới, cả nước sẽ có hơn 700 doanh nghiệp đã cổ phần hóa buộc phải lên sàn chứng khoán. Điều này sẽ mang lại kỳ vọng cho sự sôi động cho nền kinh tế, đặc biệt từ các hoạt động M&A, thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản. Quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước cũng góp phần tạo nên sự thăng hoa cho lĩnh vực bất động sản.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh: “Những tháng cuối năm 2017, các phân khúc của thị trường sẽ tăng trưởng ở các mức độ khác nhau. Có khả năng nhà giá rẻ sẽ tăng trưởng cao hơn các phân khúc khác”. Nhiều chuyên gia cũng nhận định, thị tường bất động sản bán vẫn có những diễn biến tích cực trong cuối năm, đặc biệt là ở phân khúc nghỉ dưỡng.

Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam – ông Sử Ngọc Khương cho rằng: “Hiện cung cầu thị trường đang phát triển khá tốt. Vì vậy, nếu tình hình vĩ mô ổn định, không có nhiều biến động thì thị trường bất động sản Việt Nam cũng sẽ duy trì tăng trưởng.

>>> Xem thêm : bất động sản hưởng lợi từ chứng khoán nửa cuối năm 2017

Bất động sản dự báo tiếp tục thu hút vốn lớn

Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng từ đầu năm đến nay ở mức 9%, theo nhiều chuyên gia, một lượng lớn trong số vốn đó được chảy vào thị trường đầu tư có tính liên thông như chứng khoán và bất động sản. Đây là hai lĩnh vực song hành, khi thị trường chứng khoán có sự phát triển thì các nhà đầu tư cũng rót vốn nhiều hơn vào bất động sản và ngược lại.

bds-hieu_2150587_thumb-min

Ông Nguyễn Đức Hùng Linh – Công ty Chứng khoán SSI nhận định, dòng tiền từ lợi nhuận chứng khoán hiện phần lớn đi vào bất động sản. Qua bóc tách số liệu trong GDP, có thể nhận thấy mức tăng trưởng xây dựng nhà ở là khá cao. Các dự án nhà ở/chung cư hiện đang nhận được nhiều hỗ trợ từ các ngân hàng, vì vậy các chủ đầu tư và người mua có thể tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn.

Điển hình như, một căn hộ giá 2 tỷ đồng thì khách hàng có thể vay tối đa 1,4 tỷ đồng. Với hạn mức này, các ngân hàng sẽ không khó để tìm người mua khác nhằm thu hồi khoản nợ, thay vì cho vay dồn vào một mối là chủ đầu tư với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Với những dự báo này, các nhà đầu tư có thể có thêm niềm tin và kỳ vọng vào bất động sản hưởng lợi từ chứng khoán nửa cuối năm 2017 sự phát triển của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết