Diện tích thông thuỷ là gì ? Cách tính diện tích thông thuỷ ?

Khi tìm hiểu về căn hộ chung cư, bạn thường nghe tới khái niệm diện tích thông thủy. Vậy diện tích thông thủy và cách tính ra sao ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Khái niệm diện tích thông thủy

Nếu bạn là sales sắp chuẩn bị tư vấn, bán các sản phẩm chung cư, hoặc là khách hàng sắp mua căn hộ thì bạn nên đọc ngay những khái niệm sau về diện tích thông thủy.

Tìm hiểu diện tích thông thuỷ tại đây:

Hiểu một cách đơn giản, “thông thủy” có nghĩa là nơi dòng nước có thể chảy qua, đó một không gian kín bị giới hạn mà nước có thể tràn tới. Tại một số quốc gia, diện tích thông thủy được gọi là diện tích trải thảm, nghĩ là nơi có thể trải được thảm thì sẽ được đo diện tích.

Diện tích thông thuỷ là gì ? Cách tính diện tích thông thuỷ ?

Thiết kế của một căn hộ chung cư

Khái niệm kích thước thông thủy trong xây dựng là được tính là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của kết cấu công trình. Ví dụ, chiều cao thông thủy của một căn phòng là kích thước tính từ mặt sàn cho tới mặt dưới của kết cấu chịu lực dầm hoặc trần (nếu không thấy dầm).

>>> Xem thêm : diện tích tim tường và cách tính

Cách tính diện tích thông thuỷ

Theo khoản 2, Điều 101 Luật Nhà ở số 65/2014//QH13, quy định diện tích sử dụng của căn hộ được tính theo kích thước thông thủy. Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Thông tư 03/2014/TT-BXD để hướng dẫn thống nhất cách tính diện tích thông thủy.

Diện tích thông thuỷ là gì ? Cách tính diện tích thông thuỷ ?

Cách tính diện tính căn hộ theo thông thủy

Diện tích sử dụng căn hộ tính theo thông thủy (theo hình vẽ bên dưới) được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho người mua, gồm cả diện tích tường ngăn các phòng trong căn hộ, diện tích ban công, lô gia và không tính phần diện tích tường bao, tường phân chia hay các cột, hộp kỹ thuật. Đối với ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, nếu ban công có phần diện tích tường chung thì sẽ tính từ mép trong của tường chung. Qua bài viết chúng ta có thể hiểu về diện tích thông thủy và cách tính của nó hơn. 

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết