Cơn ác mộng mang tên thuê nhà ở Hà Nội

Hà Nội được xem như là mảnh đất vàng để lập nghiệp đặc biệt là với những người trẻ. Người từ quê ra thủ đô, người từ thành phố hoặc Quốc gia khác đến học tập, làm việc, đầy ắp trong họ là những hoài bão lớn. Tuy nhiên mảnh đất hứa cũng khiến rất nhiều người phải nhận quả đắng ngay từ những việc tưởng như rất nhỏ và đơn giản như tìm một chỗ ở. Ông bà ta có câu “Có an cư mới lạc nghiệp” nhưng an cư ở thủ đô thì đâu phải chuyện dễ dàng, bằng chứng là những câu chuyện có thật sẽ được kể cho bạn trong bài viết dưới đây.

Từ sinh viên đi thuê trọ

Hà – HV Báo Chí bức xúc kể: Có lần cô thuê được phòng trọ khá ưng ý, nhưng ở được hai tháng đã phải dọn đi trong khi tiền nhà ba tháng đã đóng đủ mà không hề được nhận lại tiền thừa. Hỏi ra Hà mới vỡ lẽ rằng mình bị lừa vì cả căn nhà thực ra chỉ cho thuê ngắn hạn, chủ nhà và môi giới đã cấu kết để lừa sinh viên.

Tiền thuê phòng đắt, hàng xóm không hợp nhau dẫn đến va chạm và to tiếng, tiền điện nước bị tính với giá cắt cổ, đồng hồ đo điện nước chạy sai….vân vân và vân vân lý do khiến cho việc đi ở trọ trở nên ngột ngạt và mệt mỏi vô cùng.

Cơn ác mộng mang tên thuê nhà ở Hà Nội

Một người môi giới đang dẫn sinh viên đến xem phòng

Cho đến người có tiền đi thuê nhà

Mỗi ngày, trên nhiều trang rao vặt, tờ rơi dán khắp các ngõ ngách và hè phố đều có hàng loạt những mẩu tin cho thuê nhà. Nhưng không như lời quảng cáo “Nhà rộng, sạch sẽ, có chỗ để xe, an ninh tốt…” tình trạng treo đầu dê bán thịt chó phổ biến đã khiến cho nhiều người thuê háo hức đi xem nhà để rồi phải hụt hẫng ra về vì sự thật không như mong đợi, trong khi vẫn phải trả công không nhỏ cho môi giới.

Tìm hiểu thông tin thuê nhà ở Hà Nội tại đây:

Vì vậy mà rất nhiều trường hợp dù đã nhờ tới môi giới nhà đất nhưng vẫn phải lọ mọ tự tìm chỗ thuê mất cả tháng ròng, và cũng đành “an cư tạm”.

Thương – NV kế toán của một công ty tư nhân trên đường Láng Hạ ấm ức kể lại vụ việc cô bị chính chủ nhà lấy cắp chiếc laptop của mình.

Cho đến người có tiền đi thuê nhà

Các chung cư cho thuê thường kém tối ưu về mặt chất lượng sống đặc biệt là tiêu chí “Xanh”

Đâu là giải pháp thực sự?

Lời khuyên cho các cư dân muốn định cư trọn vẹn cùng gia đình tại Hà Nội là đầu tư một căn hộ. Các gia đình có điều kiện ở tỉnh muốn tạo điều kiện thuận lợi cho con khi ra Hà Nội học tập, sinh sống và làm việc cũng đang có xu hướng mua hẳn căn hộ chung cư cho con.

Thế nhưng mua nhà ở Hà Nội có bao giờ là chuyện dễ vì quá nhiều dự án chung cư ra đời nhưng hiếm có dự án nào thật sự tối ưu trong việc đề cao các giá trị cốt lõi của cuộc sống là tiện ích nội khu, là không gian xanh, tính pháp lý chặt chẽ… với mức giá hợp lý.

Đâu là giải pháp thực sự

Phối cảnh Dự án The Golden Armor

Trên trục đường Giảng Võ rộng lớn và sầm uất, The Golden Armor hiện lên như ngọn núi vững chắc đúng như tiêu chí xây dựng “Thế vững tựa sơn, địa sinh thịnh vượng”. Với diện tích 3.015m2 – Mật độ xây dựng 59,7%, quy mô tòa nhà cao 24 tầng nổi và 03 tầng hầm, dự án bao gồm 342 căn hộ trong đó có 240 căn thương mại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình muốn đầu tư cho sự an cư của gia đình và cho tương lai của thế hệ con cháu.

Xem tài liệu về dự án TẠI ĐÂY

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chia sẻ bài viết