Chọn hướng cửa căn hộ chung cư như thế nào là hợp lý ?

Gần đây, sự lên ngôi của căn hộ chung cư dẫn đến việc khách hàng có thêm nhiều hơn đối với loại hình nhà ở này. Giữa hàng loạt lựa chọn đó, một trong những yếu tố quyết định khả năng mua của khách hàng chính là phong thủy của căn hộ. Trong đó, hướng cửa chính thường được xem xét đầu tiên. Vậy chọn hướng cửa căn hộ chung cư như thế nào là hợp lý ?

Xác định hướng của căn hộ dựa theo hướng cửa chính

Hướng nhà được coi là nơi nạp khí, tụ tài cho ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, hướng căn hộ chung cư phải được tính theo hướng cửa chính (cửa ra vào) mới hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng”. Một số quan niệm cho rằng phải tính từ hướng ban công là không chính xác. Thuật phong thủy cũng khẳng định, hướng đi vào căn hộ từ đâu thì đó là hướng chính của nhà. Hướng cửa chính (hướng căn hộ) sẽ cần tính toán phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ.

Chọn hướng cửa căn hộ chung cư như thế nào là hợp lý ?

Cửa chính căn hộ tránh đối diện thang máy hay cầu thang bộ

Nếu đối diện với thang máy/cầu thang bộ, các năng lượng xấu từ đây có thể xâm nhập vào căn hộ theo quan niệm phong thủy. Đây là điều tối kị cần tránh vì sẽ dễ gây ra hao tài, tốn của và bất an cho người sống trong nhà. Trường hợp căn hộ có đường hành lang, lối đi thang máy, thang bộ chãi thẳng vào vô tình mang theo luồng ác khí (theo quan niệm ác khí sẽ đi theo đường thẳng, còn sinh khí đi theo đường vòng). Đồng thời, những căn hộ này cũng ồn ào, bụi bặm và mất riêng tư hơn so các căn hộ khác. Vì vậy, chọn mua chung cư bạn cần lưu ý tránh căn hộ phạm phải lỗi như vậy để đảm bảo phong thủy và sự yên tĩnh, riêng tư.

Tìm hiểu hướng cửa căn hộ chung cư tại đây:

>>> Xem thêm : chọn hướng ban công khi mua căn hộ chung cư

Không để những góc nhọn chĩa vào cửa căn hộ

Bên cạnh những điều trên, bạn cũng nên lưu ý tránh hướng góc nhọn của thiết bị/đồ vật nào đó chĩa thẳng vào cửa chính căn hộ. Theo quan niệm, góc nhọn sẽ tạo ra sự xung sát, là điều xấu cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

zqq-min

Tránh mở cửa căn hộ là nhìn thấy bếp nấu

Tại một số chung cư, do diện tích nhỏ hẹp hoặc bố trí không hợp lý mà nhiều căn hộ khi mở cửa chính là thấy ngay thấy bếp. Theo quan niệm phong thủy “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” thì dễ gây hao tổn về tài lộc. Trong trường hợp căn hộ của bạn bị lỗi này, bạn có thể sử dùng vách ngăn hay đồ vật trang trí để khéo léo che đi tầm nhìn thẳng từ cửa vào bếp.

 Nhà cửa là nơi cực kỳ quan trọng đối với cuộc đời con người, chính vì thế mà chúng ta nên có thái độ nghiêm túc khi lựa chọn và nhất định không được bỏ qua yếu tố phong thủy, và hướng cửa căn hộ chung cư là điều ko thể thiếu với nhiều gia đình khi chọn mua căn hộ chung cư định cư lâu dài, chính điều này sẽ làm cho bạn có thêm niềm tin và cuộc sống trọn vẹn hơn.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Đang tải...

Chia sẻ bài viết