Chọn chung cư, gia chủ chấp nhận những ưu và nhược điểm gì?

Căn hộ chung cư ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi mức giá phải chăng hơn so với nhà đất. Ngoài ra, chung cư cũng có nhiều ưu điểm phù hợp với nếp sinh hoạt nơi đô thị. Tuy nhiên, loại hình nhà ở này cũng tồn tại những khuyết điểm đi kèm. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những ưu nhược điểm này để những người đang có ý định mua chung cư sẽ có cái nhìn tổng quan và thấu đáo hơn trước lựa chọn của mình.

Ưu điểm nhà chung cư

Trước hết, khi ở nhà chung cư, các bộ phận và khâu về an ninh đều được quản lý và điều hành bởi một ban bệ, có hệ thống camera, có nơi còn có thẻ từ ra vào nghiêm ngặt. Gia chủ và các thành viên trong gia đình có sự an tâm hơn về mặt an toàn so với việc sinh sống ở nhà phố.

Thứ hai, các chung cư hiện nay được xây dựng đồng bộ với các khu tiện ích như siêu thị, quán coffe, khu vui chơi cho trẻ, công viên, hồ bơi, phòng tập thể thao… những không gian này thường được bố trí ở các tầng dưới của tòa nhà, rất tiện cho việc sinh hoạt, vui chơi của mọi thành viên trong gia đình.

Chọn chung cư, gia chủ chấp nhận những ưu và nhược điểm gì?

Căn hộ chung cư không có diện tích quá lớn nhưng vẫn có thể khéo léo thiết kế và sắp xếp đáp ứng tốt những nhu cầu sinh hoạt cơ bản nhất

Thứ ba, khách hàng đang được tạo điều kiện rất tốt để có thể sở hữu căn hộ chung cư từ phía chủ đầu tư và các ngân hàng. Hiện nay, nhiều dự án chung cư thuộc mọi phân khúc đưa ra những chính sách bán hàng linh hoạt và thuận tiện như chính sách vay ngân hàng lãi suất 0% trong vòng 12 tháng hoặc chế độ trả góp, chia nhỏ khoản trả theo từng đợt trước khi nhận bàn giao…

Sinh hoạt cộng đồng chung cũng là điều khiến nhiều người yêu thích loại hình nhà ở này. Như ở nhà phố, việc tiếp xúc với hàng xóm thường khó khăn do không có sự tin tưởng người lạ nhưng trong chung cư thì khác, cư dân có sự cởi mở hơn do tâm lý cùng cộng đồng và đã có bộ phận quản lý an ninh giám sát.

>> Xem thêm: Bạn đã nắm được sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ?

Những nhược điểm

Nếu sống trong những chung cư bình dân, đông đúc, rất có thể bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với tình cảnh tắc nghẽn thang máy do tòa nhà chung cư sử dụng chung lối đi lại này.

Việc sửa chữa căn hộ theo ý bạn cũng sẽ bị quản lý và chi phối gắt gao, không thoải mái như khi sở hữu nhà phố và muốn cải tạo căn nhà theo ý mình.

Chọn chung cư, gia chủ chấp nhận những ưu và nhược điểm gì? 5

Cảnh quan phía ngoài một dự án chung cư điển hình

Nỗi lo về nguy cơ cháy nổ thường cao hơn so với khi sống trong nhà phố bởi bạn chịu sự ảnh hưởng bởi nhiều gia đình sống xung quanh.

Phí dịch vụ hàng tháng là khoản chi bạn phải tính đến, những khu chung cư càng cao cấp thì thí dịch vụ càng cao.

Tính thanh khoản của chung cư thường thấp hơn nhà phố. Nhiều trường hợp nhà chung cư bị giảm giá mạnh, khó bán sau một thời gian dài sử dụng do tình trạng xuống cấp nhanh chóng của loại hình nhà ở này.

Như vậy, chúng ta cũng có thể hình dung được những khó khăn, bất cập khi sống trong căn hộ chung cư. Tuy nhiên, đây vẫn là loại hình không gian sống được nhiều người lựa chọn bởi sự thích hợp của nó với mô hình đô thị đất chật người đông. Hãy cố gắng chọn lựa những chung cư chất lượng cao để có thể hạn chế những nhược điểm trên ở mức cao nhất.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết