Chính quyền nói gì trước cơn sốt đất nền ngoại thành Hà Nội ?

Hiện nhiều thông tin cho rằng đất nền tại Đông Anh (Hà Nội) đang sốt giá, thậm chí có nơi tăng đến 70%, tuy nhiên chính quyền địa phương đã lên tiếng phủ nhận. Bài viết này sẽ thông tin thêm về vấn đề đang rất được quan tâm này. “Đất nền ngoại thành Hà Nội”.

Giá đất tăng 10%, “cò mồi” đẩy lên tới 40%

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnRea) từng đưa ra nhận định rằng đất thổ cư tại huyện Đông Anh (Hà Nội) có thể tăng đến 70%. Từ đó, một số nguồn dư luận và giới đầu cơ cho rằng đất nền tại đây đã lên cơn sốt sau một vài năm yên ắng.

Theo một số môi giới, hiện bất động sản bán khu vực được nhiều người tìm mua nhất là 2 xã Vĩnh Ngọc và Hải Bối, huyện Đông Anh. Xã Vĩnh Ngọc nằm gần chân cầu Nhật Tân còn xã Hải Bối nằm cạnh sông Hồng và cầu Thăng Long, đều là những nơi có địa thế đẹp và thuận lợi giao thông. Tuy nhiên, theo giới thạo tin, lượng mua đầu tư chiếm tới 60% số lượng giao dịch.

Chính quyền nói gì trước cơn sốt đất nền ngoại thành Hà Nội ?

Từ khi cầu Nhật Tân được khánh thành, cò đất tại khu vực này ngày càng đông đảo, dẫn đến tình trạng thổi giá vô tội vạ. Nếu không tìm hiểu kỹ, nhiều khách hàng có thể mua phải đất nền với giá cao hơn 15-40% so với thực tế.

Tìm hiểu cơn sốt đất nền ngoại thành Hà Nội tại đây:

Khảo sát thực tế, những khu vực có vị trí đẹp, sát cầu Nhật Tân hay đường lớn thì giá bán giao động từ 30 – 40 triệu đồng/m2. Theo anh Đức – một người dân tại Vĩnh Ngọc, giá đất nền ở đây chỉ nhích hơn 10-20% so với trước kia, không có sốt đất như một số thông tin. Một số khách hàng có thể đã dính bẫy của cò mồi, mua phải đất bị thổi giá, làm giá.

>>> Xem thêm : Triển khai gói 2000 tỷ hỗ trợ nhà ở xã hội

Chính quyền lên tiếng phủ nhận

Trả lời báo chí, chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc – ông Trần Thế Huy khẳng định không có chuyện sốt đất thời gian qua. Theo ông Huy xác nhận, giá đất ở vị trí đẹp, mặt tiền lớn tại xã Vĩnh Ngọc chỉ tăng từ 10 đến 20%. Chủ tịch xã cũng cho biết lượng giao dịch tại đây là rất ít và không có chuyện khan hiếm. Vì vậy, người mua đất nền tại xã Vĩnh Ngọc cũng như huyện Đông Anh nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin, cẩn trọng để tránh bị mua hớ.

Chính quyền lên tiếng phủ nhận

Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội – ông Nguyễn Chí Dũng cũng lên tiếng phủ nhận tình trạng sốt đất tại Đông Anh cũng như một số huyện ngoại thành. Theo ông, những thống kê, thông tin không chính xác phần nhiều do cò đất đưa ra để phục vụ lợi ích riêng, hoặc có thể một nhóm người đã mua gom đất rồi tung tin để thổi giá bán hàng.

Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Bộ phận tư vấn và nghiên cứu của Savills Việt Nam từng cảnh báo nhà đầu tư nói chung và đầu tư đất nền ngoại thành Hà Nội nói riêng nên thận trọng, không nên tin vào mọi “cơn sốt” hay đầu tư theo tâm lý đám đông, tránh hậu quả đáng tiếc.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết