Bật mí kinh nghiệm mua nhà chung cư

Ngày nay nhiều gia đình chọn loại hình nhà ở chung cư là tổ ấm của mình bởi có nhiều ưu diểm nổi bật như: tiện ích đồng bộ, giá cả phải chăng, có điều kiện tiếp xúc với cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại… Tuy nhiên mua chung cư là vấn đề không hề dễ, khi hiện nay trên thị trường bất động sản vô vàn dự án đang được triển khai khiến khách hàng đau đầu không biết lựa chọn thế nào. Để có được căn hộ ưng ý nhất mời bạn tham khảo bài viết dưới đây về kinh nghiệm mua chung cư.

Xác định tầm tài chính của gia đình

Để mua được căn hộ chung cư phù hợp, gia đình phải xác định được tầm tài chính và tính toán có khả năng thanh toán hay không. Đối với khách hàng mua trả góp nên chọn những dự án được ngân hàng uy tín bảo trợ để đảm bảo quyền lợi cho mình tránh trường hợp rủi ro xảy ra mua nhà với giá cao và “bán thốc bán tháo” vì không đủ khả năng chi trả.

Xác định tầm tài chính của gia đình

Xác định tầm tài chính

Vị trí căn hộ

Vị trí căn hộ

Vị trí căn hộ

Một căn hộ ở vị trí trung tâm thành phố luôn là mơ ước của bao người đây là khu vực có hạ tầng tiện ích đồng bộ, nhiều dịch vụ, giao thông thuận tiện… Nhưng tại khu vực này có mức giá khá cao đối với những gia đình khả năng tài chính có hạn để mua căn hộ là điều không thể. Còn những căn hộ có giá dưới 1 tỷ thường nằm xa trung tâm thành phố, hạ tầng tiện ích chưa được đầu tư xây dựng… gây trở ngại trong việc di chuyển của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không thể vì không đủ tiền mà chọn ở những nơi quá xa, nên kết hợp giữa ba yếu tố vị trí – tài chính – nhu cầu để lựa chọn căn hộ phù hợp. Hiện nay có khá nhiều chung cư vẫn đang xếp hàng dài chờ cư dân mới đến ở. Vì vậy khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn tìm được một căn hộ phù hợp về vị trí với gia đình cũng hẳn là điều khó.

>>> Xem thêm : Dự đoán triển vọng thị trường bất động sản năm 2018?

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Với một số chủ đầu tư lớn như Tập đoàn Vingroup, Sun Group,…khách hàng sẽ yên tâm vì họ là những chủ đầu tư uy tín. Vấn đề mà người mua quan tâm sau tài chính và vị trí chính là chủ đầu tư của tòa chung cư này là ai, đã xây dựng được những dự án nào, thành tích đã đạt được, kinh nghiệm quản lý ra sao,… Đối với những người dành dụm tích góp cả đời người để mua được một căn hộ thì không thể nào lựa chọn một ngôi nhà chỉ vẽ trên giấy chủ đầu tư không đủ vốn để hoàn thành dự án. Vì vậy, chủ đầu tư uy tín cũng là một yếu tố quyết định để người mua có lựa chọn căn hộ hay không.

Nhận tư vấn kinh nghiệm mua nhà chung cư tại đây:

Đặc biệt chú ý trong hợp đồng mua bán và phí dịch vụ

Chắc hẳn hợp đồng mua bán là thứ có giá trị nhất đối với khách hàng khi quyết định mua nhà. Trong thời gian qua nhiều dự án đang xây dựng nhưng chủ đầu tư không đủ vốn khiến cho bao khách hàng hoang mang vì đã rót tiền vào nhưng đến hạn vẫn chưa thấy bàn giao nhà. Để chắc chắn với số tiền mà bạn đã sử dụng là hợp lý, hãy tham khảo kĩ  Hợp đồng mua bán/ Hồ sơ pháp lý trước khi thực hiện giao dịch.

Đặc biệt chú ý trong hợp đồng mua bán và phí dịch vụ

Chú ý trong hợp đồng mua bán và phí dịch vụ

Mức phí dịch vụ cao, nhiều chi phí vô lý mọc ra đang trở thành vấn đề gây tranh cãi giữa cư dân và chủ đầu tư . Có trường hợp chung cư tự ý tăng mức giá gửi xe, giá điện, nước khiến cư dân tỏ ra bức xúc nhiều lần kiến nghị nhưng không được chủ đầu tư giải quyết dẫn đến việc nhiều cuộc biểu tình diễn ra gây mất trật tự, an ninh tòa nhà.

Trên đây là 4 vấn đề chính được nhiều người đúc kết lại thành kinh nghiệm mua chung cư. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp gia đình bạn lựa chọn được một căn hộ ưng ý và phù hợp với túi tiền của mình.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết