6 kinh nghiệm đầu tư bất động sản “hốt” bạc tỷ

Đầu tư bất động sản không phải là một “canh bạc” mạo hiểm, nếu bạn thật sự có hiểu biết sâu sắc, quyết tâm và định hướng chính xác. Vậy làm sao “hốt” bạc tỷ nhờ lĩnh vực này ? Bạn nên đọc ngay 6 kinh nghiệm đầu tư bất động sản được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu sau đây.

Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Việc không có kinh nghiệm bất động sản và hiểu rõ về loại hình đầu tư phù hợp là một trong những điều nhiều nhà đầu tư cá nhân thường mắc phải. Điều này dẫn đến sai lầm đầu tư theo trào lưu, hay theo lời quảng cáo đường mật để góp vốn vào các dự án trên giấy có tính pháp lý không rõ ràng…

Tìm hiểu thêm 6 kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại đây:

Vì vậy, kinh nghiệm đầu tư vào bất cứ sản phẩm bất động sản nào, từ đất thổ cư, nhà phố, bất động sản bán chung cư cho đến biệt thự nghỉ dưỡng, condotel thì tiêu chí đầu tiên cần xem xét là tính thanh khoản. Tính thanh khoản của dự án được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Bạn hãy thử đặt câu hỏi xem nếu bán lại bất động sản, liệu có người mua ngay hay không? Sau 3 – 5 năm tới giá bán sẽ trong khoảng bao nhiêu ?

kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về dự án

Một dự án chung cư cao cấp được quảng cáo 5 sao nhưng thông tin về chủ đầu tư mập mờ, chưa có kinh nghiệm thực hiện các sản phẩm bất động sản. Một dự án quảng cáo vị trí đẹp nhưng lại gần bên nghĩa trang lớn. Hay một khu vực thường xuyên ngập lụt, ách tắc trầm trọng…thì bạn nên tránh lựa chọn.

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định mua/đầu tư bất động sản, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Kinh nghệm về bất động sản này là bạn có thể tìm hiều các thông tin đa dạng qua báo chí, mạng xã hội hoặc đến tham qua dự án trực tiếp, hỏi chuyện những người sinh sống quanh khu vực đó.

Nắm thuộc lòng bài toán trắc địa

Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là việc bạn ưu tiên đầu tư vào những khu vực có giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng. Có thể tính toán rằng, tối thiểu mỗi m2 đất phải có giá bán cao gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây được xem là tiêu chí để đánh giá về tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Ví dụ: giá xây dựng tại khu vực A được tính là 4 triệu đồng/m2 sàn, thì giá đất tại đó tối thiểu phải đạt 8 triệu đồng/m2. Ngược lại, với nơi có giá mỗi m2 đất cao gấp nhiều lần giá thành xây dựng thì chứng tỏ ở đó có tốc độ đô thị hóa rất nhanh.

Nắm thuộc lòng bài toán trắc địa

Dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

Xem xét mối quan hệ giữa dòng tiền & lãi vốn

Kinh nghiệm khi mua một sản phẩm bất động sản và có người thuê lại ngay thì nơi đó được xem là có dòng tiền. Yếu tố lãi vốn được hiểu chính là tiềm năng tăng giá của bất động sản đó. Lãi vốn và dòng tiền là 2 yếu tố thiết yếu bạn cần xem xét trước khi đầu tư. Đối với những khu vực phát triển, giá bất động sản tương đối ổn định. Còn ở những khu vực đang phát triển, bất động sản sẽ có thể tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn. Nếu lựa chọn sai, dòng tiền của bạn sẽ không phát triển, thậm chí còn bị tiêu tán. Có nhiều bất động sản trong khu vực nội thành sẽ không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, những bất động sản ở quá xa khu trung tâm sẽ không có yếu tố dòng tiền.

>>> Xem thêm : Quy trình bàn giao căn hộ chung cư

Tìm hiểu và chuẩn bị kỹ về mặt pháp lý

Kinh nghiệm về mặt pháp lý : Cần tìm hiểu rõ tính pháp lý của bất động sản như có sổ đỏ, giấy phép xây dựng, kiểm định an toàn PCCC hay chưa. Vì vậy, khách hàng cần nhớ kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin pháp lý của dự án trước khi tiến hành đặt cọc hay mua bán…

Nghĩ cách kiếm tiền ngay khi mua

Có thể hiểu, kiếm tiền ngay khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá trị trên thị trường. Nhiều nhà đầu tư bất động sản thường sai lầm là mua bất động sản bằng giá thị trường và trông đợi sự lên giá của tương lai.

Đôi khi, sau khi thực hiện giao dịch mua bán có thể thị trường đi lên và chủ nhân có thể kiếm thêm được tiền khi bán. Tuy nhiên, tư duy đầu tư thông minh là cần có lãi ngay khi mua. Nhờ suy nghĩ này, bạn có thể kiếm được tiền cả khi thị trường lên và xuống.

Trong thị trường bất động sản hiện nay tại Việt Nam cơ hội luôn đi luôn đi kèm với những rủi ro. Dù được nhận định bởi các chuyên gia đánh giá là hấp dẫn hơn so với thị trường đầu tư sinh lời khác nhưng những nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cơ hội sinh lời này. Trên đây là 6 kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích sẽ mang đến 90% cơ hội thành công. 

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết