2018: Triển vọng lên ngôi đất nền các tỉnh

Bên cạnh chung cư, biệt thự, nhà đất… đất nền đang là kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Thị trường này hiện đang cho thấy giao dịch sôi động với lợi nhuận cao khiến phân khúc này có nhiều triển vọng dẫn đầu trong năm 2018.

Những con số xác đáng

Thực chất từ năm 2017, phân khúc đất nền dự án đã đánh dấu một năm ăn nên làm ra, đặc biệt là ở các tỉnh vùng ven như Đà Nẵng, Nha Trang… Đó là tiền đề để những tháng đầu năm 2018, bên cạnh những “điểm nóng” trên thị trường thì đã cho thấy sự dịch chuyển hoặc lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành phố lớn khác, nhất là những nơi có hạ tầng du lịch, công nghiệp phát triển như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên… Miền Trung có Quy Nhơn, Quảng Bình, Quảng Nam… Phía Nam có Cần Thơ, Vũng Tàu, Hậu Giang, Đồng Nai, Long An…

Theo ý kiến từ các chuyên gia bất động sản, năm 2018 bất động sản tại nhiều tình, thành hiện đã có mặt bằng giá mới tăng khá cao so với khoảng 1 năm trước. Chẳng hạn tại Đà Nẵng mức tang là 25%, Cần Thơ tăng khoảng 30%, Phú Quốc tăng khoảng 35%… Đặc biệt, khu vực Nha Trang có mức tăng kỉ lục 100%…

2018 Triển vọng lên ngôi đất nền các tỉnh

Nguồn cung lớn khiến cho thị trường đất nền có điều kiện phát triển nhanh chóng

Các đơn vị phân phối đất nền cho biết, nhiều dự án ra mắt chỉ chưa đầy 2 tháng, quỹ đất nền của họ được hấp thụ rất tốt, thậm chí “cháy hàng”.

Một số tên dự án tiêu biểu có thể kể đến là đất nền tại dự án Thiên Lộc tại Tp Sông Công (Thái Nguyên), dự án An Phú Residence tại TP Vĩnh Yên, dự án Nam Sông Cái tại Diên Khánh (Khánh Hoà), dự án Green Park tại Móng Cái (Quảng Ninh)…

Nguyên do của sự dịch chuyển, lan tỏa phân khúc này đến các tỉnh lẻ là do dân số ở nhiều thành phố lớn đang quá tải, giá đất đẩy lên quá cao nên quá sức với nhiều người dân, do đó dịch chuyển đến những nơi có chi phí thấp nhưng vẫn có cơ hội phát triển là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, ở những địa phương này cũng đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường cao tốc kết nối vùng, hay những công trình hạ tầng trọng điểm của tỉnh cũng đang được đầu tư mạnh…đây là những yếu tố khiến các dự án hấp dẫn nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Trồng cây ban công thế nào cho đẹp và thu hút tài lộc?

Ý kiến từ phía chuyên gia

Giới chuyên môn nhận định, khi giá đất ở các thành phố lớn bị đẩy lên mức khá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại đây, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn, khách hàng và các nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao. Do đó, giới chuyên gia nhận định năm 2018 có thể các thị trường đất nền tỉnh lẻ sẽ sôi động hơn.

Ý kiến từ phía chuyên gia

Kalong Riverside City – Một dự án nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay

Ông Lê Tiến Vũ, Phó tổng giám đốc công ty Cát Tường Group cho rằng thị trường đất nền sẽ sôi động trong năm 2018 bởi nhu cầu sở hữu nhà phố trong dân còn nhiều. Trong khi, lãi suất ngân hàng ổn định nên kênh đầu tư nhà đất có khả năng sẽ thu hút mạnh dòng tiền trong dân.

Còn theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam, từ cuối 2017 đến nay đất nền tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt bà Hằng nhấn mạnh đến vùng ven Hà Nội, nơi có hạ tầng đồng bộ như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, thậm chí cả khu ven phía Tây sẽ có xu hướng phát triển.

Các nhà đầu tư cá nhân nếu có ý định đầu tư đất nền tại các tỉnh, thành được khuyến cáo rằng cần quan tâm đến pháp lý, năng lực chủ đầu tư của dự án và đặc biệt không nên chạy theo tâm lý đám đông để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhấp.

Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ bài viết