2018: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền lên ngôi

Theo CBRE Việt Nam, trong quý II/2017, thị trường căn hộ Hà Nội có tổng cộng có 8.086 căn được chào bán ra thị trường từ 27 dự án, giảm 14% so với quý trước, nhưng tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số căn mở bán mới trong vòng một vài năm trở lại đây, chiếm 55% tổng số căn mở bán mới trong quý II/2017.

Những con số trên không quá bất ngờ, bởi ngay từ nửa cuối năm 2016, trước những cảnh báo về dư cung căn hộ cao cấp, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang phát triển các dự án tầm trung, phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Có cầu…

Khảo sát trên thị trường BĐS cho thấy các dự án căn hộ có giá một tỷ đồng trở xuống tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM có thanh khoản rất cao trong 12 tháng qua, do phù hợp với túi tiền của đại đa số công dân trẻ có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, rổ hàng của dòng sản phẩm này đang ngày thu hẹp, điều này dẫn đến các căn hộ có giá khoảng 1 tỷ đồng luôn đắt khách.

Tìm hiểu thêm phân khúc nhà ở vừa túi tiền tại đây:

Tại Hà Nội, tại dự án Tứ Hiệp Plaza (Gần Công viên Yên Sở) chủ đầu tư cho biết, tốc độ bán hàng của dự án tăng mạnh trong 2 tháng gần đây. Đặc biệt, sau khi ra mắt căn hộ mẫu trong tháng 10 và càng sát ngày tổ chức lễ cất nóc dự án trong tháng 12 số lượng khách hàng đến thực tế và đăng ký mua dự án tăng gấp đôi bình thường.

Một buổi lễ mở bán chung cư tầm trung thu hút đông đảo sự có mặt của người dân

Còn tại TPHCM, tình hình giao dịch của phân khúc căn hộ chung cư 1 tỷ đồng cũng ghi nhận sự sôi động đặc biệt. Như tại dự án căn hộ Heaven Cityview (quận 8), tại lễ ra mắt dự án vào 1/10 vừa qua đã thu hút trên 500 khách hàng tham dự và chỉ trong ngày đầu ra mắt, 95% số căn hộ Heaven Cityview giai đoạn 1 đã có chủ.

Tương tự, trong buổi mở bán 28/10, hàng trăm căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội EhomeS Nam Sài Gòn có mức giá từ 619-658 triệu đồng/căn cũng được tiêu thụ hết. LDG Group cũng mới tung ra thị trường 1.068 căn hộ thông minh Saigon Intela với giá khoảng 1 tỷ/căn tại khu Nam Sài Gòn. Ngay từ lức chưa mở bán dự án này đã có hơn 200 căn hộ được khách hàng đặt chỗ.

>>> Xem thêm : Hà Nội : phân khúc căn hộ tầm trung sẽ dẫn dắt thị trường cuối năm 2017

Ắt hẳn có cung

Trong khi phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu bội dung, các nhà đầu tư bất động sản đang dần chuyển hướng sang phân khúc nhà ở phù hợp đối tượng thu nhập trung bình. Đặc biệt, nhiều chủ đầu tư chuyên làm nhà cao cấp nay cũng quay sang đầu tư khiến cho phân khúc này đang trở nên sôi động.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup gây bất ngờ khi công bố thông tin ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng Vincity, cũng xác định căn hộ giá rẻ là hướng đi chủ lực. VinGroup dự kiến sẽ đưa ra thị trường gần 300 nghìn căn hộ Vincity cho tới năm 2020. Phân bổ vào 7 khu vực đó là: Hà Nội – Hưng Yên – Sài Gòn – Hải Phòng – Nha trang – Thanh Hóa  – Hà Tĩnh.

Ắt hẳn có cung

Định vị các dự án của Vincity trên bản đồ Việt Nam

Một chủ đầu tư khác là Công ty CPĐT Nam Long cũng tấn công thị trường này. Bà Nguyễn Thanh Hương – Giám đốc đầu tư Công ty cho biết: Trong thời điểm xu hướng nhà ở vừa túi tiền lên ngôi, để nâng cao năng lực cạnh tranh, công ty chúng tôi luôn đặt chất lượng của dự án lên hàng đầu. Qua hơn 20 năm tích lũy kinh nghiệm và bền bỉ theo đuổi phân khúc này, chúng tôi đã và đang khẳng định uy tín và chất lượng qua các dự án thành công. Trong 5 năm tới, Nam Long dự kiến sẽ tiếp tục phát triển thêm 10.000 căn hộ để cung cấp cho nhu cầu lớn của thị trường.”

Mặc dù nhu cầu và lượng giao dịch trên thị trường rất lớn nhưng ghi nhận thực tế cho thấy, trên thị trường bất động sản hiện nay, tỷ trọng căn hộ vừa túi tiền so với căn hộ cao cấp đang vô cùng thấp chỉ chiếm khoảng 20%. Đây là lý do khiến nhiều dự án nhà có giá trị từ 1-2 tỷ đồng đang có tính thanh khoản rất tốt trên thị trường trong bất động sản thời gian qua. Chính vì vậy, đánh giá về triển vọng căn hộ vừa túi tiền các chuyên gia cho biết xu hướng mua căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng dự kiến sẽ còn mạnh hơn, nhất là trong năm 2018.

Bình luận

Đánh giá bài viết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chia sẻ bài viết